ข่าวอินโฟเควสท์
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…
12:58 หุ้น "โบอิ้ง" ร่วงหนัก หลังเอกสารใหม่ชี้นักบินปกปิดปัญหาระบบควบคุมการบินเครื่อง 737 MAX   ราคาหุ้นโบอิ้งปิดร่วงลง 6.79% เมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) ห…
10:17 G20 ขวางแผน "เฟซบุ๊ก" เริ่มใช้สกุลเงินลิบราปีหน้า หวั่นไม่สามารถขจัดความเสี่ยงฟอกเงิน   กลุ่ม G20 เห็นพ้องกันเมื่อวันศุกร์ว่า ยังไม่สมควรที่จะน…
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…

ผู้นำฝรั่งเศสเตรียมประกาศปรับลดภาษีครัวเรือน 2 พันล้านยูโรในปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 7 กันยายน 2558 20:59:34 น.

นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ระบุว่า เขาจะประกาศปรับลดอัตราภาษีภาคครัวเรือนอีกอย่างน้อย 2 พันล้านยูโร (2.2 พันล้านดอลลาร์) ในปีหน้า

เขากล่าวว่า การปรับลดภาษีดังกล่าวจะได้รับการชดเชยจากการปรับลดรายจ่ายรัฐบาลมากขึ้น
ทั้งนี้ การปรับลดภาษีภาคครัวเรือน ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงท่าทีของนายออลลองด์ที่มักจะให้ความสำคัญต่อการปรับลดอัตราภาษีสำหรับภาคธุรกิจ
อย่างไรก็ดี ผู้นำฝรั่งเศสระบุว่า เขาจะยังคงเดินหน้าแผนการปรับลดภาษีสำหรับภาคธุรกิจ

นอกจากนี้ เขายังได้สั่งการให้นายเอ็มมานูเอล มาครอง รมว.เศรษฐกิจ ทำการร่างกฎหมายอีกฉบับหนึ่งเพื่อยกเครื่องเศรษฐกิจฝรั่งเศสให้มีความสามารถในการแข่งขันมากขึ้น

นายออลลองด์ยังระบุว่า งบประมาณของปี 2559 จะอิงอยู่บนคาดการณ์การขยายตัวที่ระดับ 1.5% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 1% ที่คาดการณ์ไว้สำหรับปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง