ข่าวอินโฟเควสท์
01:48 "อเมซอน"เล็งเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ตำแหน่งในไอร์แลนด์ช่วง 2 ปีข้างหน้า   บริษัทอเมซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทจะเพิ่มการจ้างงานมากกว่า 1,000 ต…
00:48 "ทรัมป์"เตรียมเปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกฯเนเธอร์แลนด์ 2 ก.ค.   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะให้การต้อนรับนายมาร์ก รุทท์…
00:33 "ฟูจิฟิล์ม"ฟ้อง"ซีร็อกซ์"เรียกค่าเสียหายกว่า 1 พันล้านดอลล์ เหตุยกเลิกแผนขายกิจการ   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า บริษัทฟูจิฟิล์ม โ…
00:13 แบงก์ชาติจีนเผยความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรยังคงควบคุมได้ ขณะอัตราผิดนัดชำระหนี้ต่ำ   ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ความเสี่ยงในตลาดพันธบัตรในประเทศยังคง…
23:57 รัฐบาลทั่วโลกแห่ลดการถือครองบอนด์สหรัฐ ขณะรัสเซียลดลงเกือบครึ่งในเดือนเม.ย.   ตัวเลขการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐของรัฐบาลประเทศต่างๆได้ลดลงในช…

WTO เปิดการประชุมรัฐมนตรีครั้งที่ 11 มุ่งส่งเสริมการค้าพหุภาคี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2560 11:32:52 น.

การประชุมรัฐมนตรีขององค์การการค้าโลก (WTO) ครั้งที่ 11 เปิดฉากขึ้นที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดยมีการเน้นย้ำความสำคัญของการค้าแบบพหุภาคี

"ยิ่งเราเปิดกว้างและยืดหยุ่นมากเท่าใด เราก็ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น" นายโรแบร์โต อาเซเวโด ผู้อำนวยการ WTO กล่าวระหว่างเปิดการประชุม

ขณะเดียวกัน นายเมาริซิโอ มาครี ประธานาธิบดีอาร์เจนตินา ได้เรียกร้องให้สมาชิก WTO ช่วยกันส่งเสริมการค้าพหุภาคีที่เป็นธรรมและมีกฎเกณฑ์ชัดเจน

ด้านนายมิเชล เตเมร์ ประธานาธิบดีบราซิล ก็ได้เรียกร้องให้มีการปกป้องระบบการค้าพหุภาคี พร้อมกับย้ำว่าการกีดกันทางการค้าไม่ใช่หนทางที่นำไปสู่การพัฒนา

นอกจากนี้ นายมาครี นายเตเมร์ พร้อมด้วยนายโฮราชิโอ การ์เตส ประธานาธิบดีปารากวัย และนายตาบาเร วาซเกวซ ประธานาธิบดีอุรุกวัย ยังได้ออกแถลงการณ์ร่วมเพื่อตอกย้ำความสำคัญของระบบการค้าพหุภาคี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตัวแทนจากประเทศสมาชิก WTO รวม 164 ประเทศได้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ และการประชุมจะสิ้นสุดในวันพุธ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง