ข่าวอินโฟเควสท์
01:21 ประธานเฟดดัลลัสเผยเชื่อมั่นมากขึ้นต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส กล่าวว่า เขามี…
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…

สื่อเผย อูเบอร์ กำลังเจรจาควบรวมธุรกิจกับ คารีม บริษัทคู่แข่งสัญชาติตะวันออกลาง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 15:07:04 น.

สื่อต่างประเทศรายงานว่า อูเบอร์ เทคโนโลยี ผู้ให้บริการรถโดยสารรับส่ง "อูเบอร์" กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาควบรวมธุรกิจกับ คารีม (Careem) ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในตะวันออกกลาง

รายงานระบุว่า คารีมกำลังระดมทุนจำนวนราว 1.5 พันล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกันทั้งสองฝ่ายกำลังยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากันว่าจะเป็นการควบรวมธุรกิจ หรือการซื้อขายหุ้นส่วนใหญ่

เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา บริษัทแกร็บของสิงคโปร์ ได้ประกาศซื้อธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว อูเบอร์จะถือหุ้น 27.5% ในแกร็บ และ ดารา โคสโรว์ชาฮี ซีอีโอของอูเบอร์ จะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของแกร็บด้วย ขณะที่แกร็บคาดหวังว่า บริษัทจะได้ขยายความเป็นผู้นำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่เข้าเทคโอเวอร์กิจการและสินทรัพย์ของอูเบอร์ในกัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง