ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

สื่อเผย "อูเบอร์" กำลังเจรจาควบรวมธุรกิจกับ "คารีม" บริษัทคู่แข่งสัญชาติตะวันออกลาง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 4 กรกฎาคม 2561 15:07:04 น.

สื่อต่างประเทศรายงานว่า อูเบอร์ เทคโนโลยี ผู้ให้บริการรถโดยสารรับส่ง "อูเบอร์" กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจาควบรวมธุรกิจกับ คารีม (Careem) ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในตะวันออกกลาง

รายงานระบุว่า คารีมกำลังระดมทุนจำนวนราว 1.5 พันล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกันทั้งสองฝ่ายกำลังยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากันว่าจะเป็นการควบรวมธุรกิจ หรือการซื้อขายหุ้นส่วนใหญ่

เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา บริษัทแกร็บของสิงคโปร์ ได้ประกาศซื้อธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ซึ่งภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว อูเบอร์จะถือหุ้น 27.5% ในแกร็บ และ ดารา โคสโรว์ชาฮี ซีอีโอของอูเบอร์ จะได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของแกร็บด้วย ขณะที่แกร็บคาดหวังว่า บริษัทจะได้ขยายความเป็นผู้นำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากที่เข้าเทคโอเวอร์กิจการและสินทรัพย์ของอูเบอร์ในกัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง