"อเมซอน"เผยยอดขายทั่วโลกพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 18, 2018 20:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอน อิงค์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ยอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งเป็นวันช็อปปิ้งระดับโลกที่อเมซอนจัดขึ้น โดยมีการลดราคาสินค้าอย่างมากสำหรับสมาชิก Prime จำนวนหลายแสนรายการเพื่อกระตุ้นยอดขายประจำปี

นอกจากนี้ อเมซอนยังสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิก Prime อีกหลายสิบล้านราย ส่งผลให้บริษัทมียอดสมาชิก Prime ทะลุ 100 ล้านรายเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ วัน Prime Day 2018 ได้เริ่มขึ้นเมื่อวันจันทร์ และดำเนินไปเป็นเวลา 36 ชั่วโมง

ถึงแม้เว็บไซต์ของอเมซอนประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิคเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะเริ่มเข้าสู่วัน Prime Day 2018 แต่โฆษกของอเมซอนระบุว่า ยอดขายในสหรัฐพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายในช่วง 10 ชั่วโมงแรกของปีนี้ สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วเป็นอย่างมาก

ทางด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอเมซอนจะมียอดขายทั่วโลกมากถึง 3.6 พันล้านดอลลาร์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และมากกว่ายอดขายในวัน Cyber Monday ของทางบริษัท และการที่บริษัทขยายเวลาจัดงานออกไปเป็น 36 ชั่วโมง ก็ได้ช่วยหนุนยอดขายในวันดังกล่าว

อเมซอนได้เริ่มกำหนดวัน Prime Day ในปี 2015 เพื่อฉลองวาระครบรอบปีที่ 20 ของบริษัท ขณะที่วัน Prime Day ในปี 2017 อเมซอนสามารถทำยอดขายพุ่งขึ้น 60% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

แต่เดิมนั้น อเมซอนจัดงานวัน Prime Day สำหรับลูกค้าในสหรัฐเท่านั้น แต่ได้ขยายจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานดังกล่าวในปีที่แล้ว โดยรวมถึงแคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน เม็กซิโก ญี่ปุ่น อิตาลี อินเดีย เยอรมนี ฝรั่งเศส จีน เบลเยียม และออสเตรีย

สำหรับในปีนี้ อเมซอนเพิ่มจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานวัน Prime Day ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก


แท็ก อเมซอน   สหรัฐ  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ