ข่าวอินโฟเควสท์
15:12 ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.62 อยู่ที่ 48.4 ลดลงเล็กน้อย กังวลเสถียรภาพการเมือง-กนง.หั่น GDP ปี 62   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย…
15:08 อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ   นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางกา…
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…

อเมซอนเผยยอดขายทั่วโลกพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 กรกฎาคม 2561 20:56:16 น.

บริษัทอเมซอน อิงค์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ยอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งเป็นวันช็อปปิ้งระดับโลกที่อเมซอนจัดขึ้น โดยมีการลดราคาสินค้าอย่างมากสำหรับสมาชิก Prime จำนวนหลายแสนรายการเพื่อกระตุ้นยอดขายประจำปี

นอกจากนี้ อเมซอนยังสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิก Prime อีกหลายสิบล้านราย ส่งผลให้บริษัทมียอดสมาชิก Prime ทะลุ 100 ล้านรายเป็นครั้งแรก
ทั้งนี้ วัน Prime Day 2018 ได้เริ่มขึ้นเมื่อวันจันทร์ และดำเนินไปเป็นเวลา 36 ชั่วโมง

ถึงแม้เว็บไซต์ของอเมซอนประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิคเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะเริ่มเข้าสู่วัน Prime Day 2018 แต่โฆษกของอเมซอนระบุว่า ยอดขายในสหรัฐพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายในช่วง 10 ชั่วโมงแรกของปีนี้ สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วเป็นอย่างมาก

ทางด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอเมซอนจะมียอดขายทั่วโลกมากถึง 3.6 พันล้านดอลลาร์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และมากกว่ายอดขายในวัน Cyber Monday ของทางบริษัท และการที่บริษัทขยายเวลาจัดงานออกไปเป็น 36 ชั่วโมง ก็ได้ช่วยหนุนยอดขายในวันดังกล่าว

อเมซอนได้เริ่มกำหนดวัน Prime Day ในปี 2015 เพื่อฉลองวาระครบรอบปีที่ 20 ของบริษัท ขณะที่วัน Prime Day ในปี 2017 อเมซอนสามารถทำยอดขายพุ่งขึ้น 60% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

แต่เดิมนั้น อเมซอนจัดงานวัน Prime Day สำหรับลูกค้าในสหรัฐเท่านั้น แต่ได้ขยายจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานดังกล่าวในปีที่แล้ว โดยรวมถึงแคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน เม็กซิโก ญี่ปุ่น อิตาลี อินเดีย เยอรมนี ฝรั่งเศส จีน เบลเยียม และออสเตรีย

สำหรับในปีนี้ อเมซอนเพิ่มจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานวัน Prime Day ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง