ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

อเมซอนเผยยอดขายทั่วโลกพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 กรกฎาคม 2561 20:56:16 น.

บริษัทอเมซอน อิงค์ ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซของสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ยอดขายทั่วโลกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งเป็นวันช็อปปิ้งระดับโลกที่อเมซอนจัดขึ้น โดยมีการลดราคาสินค้าอย่างมากสำหรับสมาชิก Prime จำนวนหลายแสนรายการเพื่อกระตุ้นยอดขายประจำปี

นอกจากนี้ อเมซอนยังสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิก Prime อีกหลายสิบล้านราย ส่งผลให้บริษัทมียอดสมาชิก Prime ทะลุ 100 ล้านรายเป็นครั้งแรก
ทั้งนี้ วัน Prime Day 2018 ได้เริ่มขึ้นเมื่อวันจันทร์ และดำเนินไปเป็นเวลา 36 ชั่วโมง

ถึงแม้เว็บไซต์ของอเมซอนประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิคเป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะเริ่มเข้าสู่วัน Prime Day 2018 แต่โฆษกของอเมซอนระบุว่า ยอดขายในสหรัฐพุ่งขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายในช่วง 10 ชั่วโมงแรกของปีนี้ สูงกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วเป็นอย่างมาก

ทางด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอเมซอนจะมียอดขายทั่วโลกมากถึง 3.6 พันล้านดอลลาร์ในวัน Prime Day 2018 ซึ่งจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และมากกว่ายอดขายในวัน Cyber Monday ของทางบริษัท และการที่บริษัทขยายเวลาจัดงานออกไปเป็น 36 ชั่วโมง ก็ได้ช่วยหนุนยอดขายในวันดังกล่าว

อเมซอนได้เริ่มกำหนดวัน Prime Day ในปี 2015 เพื่อฉลองวาระครบรอบปีที่ 20 ของบริษัท ขณะที่วัน Prime Day ในปี 2017 อเมซอนสามารถทำยอดขายพุ่งขึ้น 60% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

แต่เดิมนั้น อเมซอนจัดงานวัน Prime Day สำหรับลูกค้าในสหรัฐเท่านั้น แต่ได้ขยายจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานดังกล่าวในปีที่แล้ว โดยรวมถึงแคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน เม็กซิโก ญี่ปุ่น อิตาลี อินเดีย เยอรมนี ฝรั่งเศส จีน เบลเยียม และออสเตรีย

สำหรับในปีนี้ อเมซอนเพิ่มจำนวนประเทศที่เข้าร่วมงานวัน Prime Day ซึ่งได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ และลักเซมเบิร์ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง