ข่าวอินโฟเควสท์
16:28 เลือกตั้ง'62: "ประยุทธ์" โต้ลงพื้นที่หาเสียงไม่เกี่ยวการเมือง ไม่หวั่นถูกโยงยุบพปชร. ยันทำตามกติกา   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหั…
16:20 ครม.อนุมัติ"หจก.ศิลาเขาตำบล"ทำเหมืองแร่ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 บีเอ็มของลุ่มน้ำป่าสัก   ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการขอผ่อนผันใ…
16:18 ครม.อนุมัติ"หจก.ชุติวรรณ"ทำเหมืองแร่ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 บี และ 1 บีอาร์ใน จ.นครศรีธรรมราช   รายงานข่างวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประ…
16:17 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดแดนบวกในวันนี้ เนื…
16:15 นายกฯ ชี้กำลังพลจำเป็นยามฉุกเฉินไม่ใช่แค่สงคราม เตือนอย่าหาเสียงตัดงบทหารแค่สนุกปาก   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาคว…

บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 17:15:41 น.

บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศขยายตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้

หนังสือพิมพ์ซิเคียวริตีส์ ไทมส์ รายงานว่า จนถึงตอนนี้ มีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทั้ง 2 แห่งของจีนออกมาเปิดเผยคาดการณ์ผลประกอบการช่วงกลางปีแล้ว 2,141 แห่ง โดย 54% ในจำนวนนั้นคาดว่าจะมีผลกำไรเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทอีก 392 แห่ง หรือคิดเป็น 18% คาดว่าจะมีผลกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสองเท่า ขณะที่อีก 114 แห่งซึ่งกำลังประสบภาวะขาดทุนก็มองว่าจะมีสถานการณ์ดีขึ้น

ทั้งนี้ เศรษฐกิจจีนเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นประกอบกับแรงกระตุ้นในการรับมือกับความขัดแย้งทางการค้า

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของจีนในครึ่งปีแรกของปี 2561 ขยายตัว 6.8% ซึ่งมากกว่าที่รัฐบาลตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายตัวได้ราว 6.5% ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง