ข่าวอินโฟเควสท์
12:22 เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บหลายราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2 แห่งที่ประเทศศรีลังกาในวัน…
11:43 พรรครัฐบาลตุรกีเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งใหม่ที่อิสตันบูล อ้างมีบัตรเสียหลายใบ   พรรคความยุติธรรมและการพัฒนา (AKP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลตุรกี ได้เรี…
10:58 สื่อผู้ดีเผยนายกฯอังกฤษอาจถูกเรียกร้องให้ลาออก เหตุไม่พอใจวิธีจัดการ Brexit   หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ ของอังกฤษ รายงานว่า พรรคอนุรักษนิยม ซึ่…
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…

บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 17:15:41 น.

บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศขยายตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้

หนังสือพิมพ์ซิเคียวริตีส์ ไทมส์ รายงานว่า จนถึงตอนนี้ มีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทั้ง 2 แห่งของจีนออกมาเปิดเผยคาดการณ์ผลประกอบการช่วงกลางปีแล้ว 2,141 แห่ง โดย 54% ในจำนวนนั้นคาดว่าจะมีผลกำไรเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีบริษัทอีก 392 แห่ง หรือคิดเป็น 18% คาดว่าจะมีผลกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสองเท่า ขณะที่อีก 114 แห่งซึ่งกำลังประสบภาวะขาดทุนก็มองว่าจะมีสถานการณ์ดีขึ้น

ทั้งนี้ เศรษฐกิจจีนเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับโครงสร้างทางเศรษฐกิจให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นประกอบกับแรงกระตุ้นในการรับมือกับความขัดแย้งทางการค้า

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของจีนในครึ่งปีแรกของปี 2561 ขยายตัว 6.8% ซึ่งมากกว่าที่รัฐบาลตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายตัวได้ราว 6.5% ในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง