ข่าวอินโฟเควสท์
21:06 กลุ่มติดอาวุธยิงเจ้าหน้าที่สถานกงสุลตุรกีในอิรักเสียชีวิต 3 ราย   แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงของชาวเคิร์ดเปิดเผยว่า กลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายได้กระห…
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…
19:33 อังกฤษเผยราคาบ้านลอนดอนทรุดหนักสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 4.4% ในเด…

EU ไฟเขียว"แบล็คสโตน"ซื้อหุ้น 55% ในธุรกิจการเงิน-ความเสี่ยงของ"รอยเตอร์"

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 18:33:46 น.

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) แถลงในวันนี้ว่า สำนักงานป้องกันการผูกขาดตลาดของ EU ได้ให้การอนุมัติต่อแบล็คสโตน กรุ๊ปในการเข้าซื้อหุ้น 55% ในธุรกิจการเงินและความเสี่ยงของบริษัททอมสัน รอยเตอร์

ก่อนหน้านี้ แบล็คสโตนได้ยื่นข้อเสนอวงเงิน 2 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อซื้อหุ้นดังกล่าวของบริษัททอมสัน รอยเตอร์ และได้ยื่นเรื่องขอการอนุมัติจาก EC ในเดือนมิ.ย.

ทั้งนี้ วงเงิน 2 หมื่นล้านดอลลาร์ที่แบล็คสโตนเสนอซื้อหุ้นรอยเตอร์ในครั้งนี้ ถือเป็นวงเงินสูงสุดของแบล็คสโตนในการทุ่มซื้อธุรกิจนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงิน

แถลงการณ์ของ EC ระบุว่า EC ไม่มีความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบต่อการแข่งขันในตลาดจากการซื้อกิจการดังกล่าว แม้ว่าจะมีการทับซ้อนกันของธุรกิจระหว่างทั้งสองบริษัท

"ข้อเสนอในการทำธุรกรรมครั้งนี้ไม่ได้สร้างความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันในตลาด เนื่องจากบริษัททั้งสองมีสัดส่วนตลาดไม่มากนัก และคู่แข่งจำนวนหนึ่งยังคงอยู่ในตลาดได้ หลังการซื้อกิจการ รวมทั้งแบล็คสโตนเข้าซื้อหุ้นจำนวนน้อยในผลิตภัณฑ์ธุรกิจการเงินและความเสี่ยงของทอมสัน รอยเตอร์" แถลงการณ์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง