ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

EU ยันประธาน EC เข้าพบ"ทรัมป์"วันพุธนี้ ไม่มีการยื่นข้อเสนอการค้าใดๆเป็นพิเศษ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 18:54:08 น.

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) แถลงว่า นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธาน EC จะเดินทางเข้าพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาวในวันพุธนี้ แต่จะไม่มีการยื่นข้อเสนอการค้าใดๆเป็นพิเศษแก่ปธน.ทรัมป์

EC ออกแถลงการณ์ดังกล่าว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของทำเนียบขาว ระบุว่า นายยุงเกอร์จะเดินทางมายังสหรัฐ พร้อมกับการยื่นข้อเสนอทางการค้าที่สำคัญ

ทั้งนี้ นายยุงเกอร์จะทำการหารือกับปธน.ทรัมป์เกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้า หลังจากที่สหรัฐได้เรียกเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมต่อ EU และสหรัฐยังขู่ที่จะเพิ่มการจัดเก็บภาษีต่อรถยนต์ยุโรป