ข่าวอินโฟเควสท์
19:26 JD.com เผยรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3   JD.com ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน รองจากอาลีบาบา เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ต่ำกว่าค…
19:03 สื่อเผย"คาร์ลอส โกสน์"ประธาน"นิสสัน"แจ้งรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริงเกือบ 1 หมื่นล้านเยน   สำนักข่าวจิจิของญี่ปุ่นรายงานว่า นายคาร์ลอส โกสน์ ประธา…
18:34 "บิตคอยน์"ดิ่งต่ำสุด 13 เดือน ส่งผลมาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบกว่า 3 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว พร้…
18:25 SCB EIC ปรับลดประมาณการ GDP ปี 61 เหลือโต 4.2% จาก 4.5% หลัง GDP Q3/61 ชะลอกว่าคาด   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ปรั…

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 14 กันยายน 2561

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 16:53:08 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือนส.ค.ปรับตัวขึ้น 9% เมื่อเทียบเป็นรายปี
-- สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนส.ค.ปรับตัวขึ้น 6.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี

-- สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรปรับตัวขึ้น 5.3% ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ซึ่งชะลอตัวลงเล็กน้อยจากช่วงเดือนม.ค.-ก.ค.ซึ่งมีการขยายตัว 5.5%

-- นายเกา เฟิ่ง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า (MOC) เม็ดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ที่หลั่งไหลเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่มีการขยายตัวต่อเนื่องในช่วง 8 เดือนแรกปีนี้

-- ทางการฟิลิปปินส์ประกาศเฝ้าระวังพายุไต้ฝุ่น "มังคุด" ซึ่งเตรียมพัดถล่มเกาะลูซอน โดยคาดว่าจะมีการอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เป็นจำนวนมากถึง 824,000 คน ก่อนที่พายุดังกล่าวจะพัดขึ้นฝั่งและถล่มจังหวัดคากายันในวันเสาร์นี้

-- สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) คาดการณ์ว่า พายุเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์อาจสร้างความเสียหายให้โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานในพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐ

-- รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นยังคงมีการขยายตัวได้ดีในขณะนี้ เพราะได้รับแรงหนุนจากการลงทุนที่แข็งแกร่งของภาคธุรกิจ แต่ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ทำให้เศรษฐกิจญี่ปุ่นมีความเสี่ยงที่จะชะลอตัวลง

-- กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้เปิดเผยรายงานเศรษฐกิจประจำเดือน หรือ Green Book ซึ่งระบุว่า เศรษฐกิจเกาหลีใต้ยังคงฟื้นตัว โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกและการบริโภคภาคเอกชน

-- หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีน รายงานในวันนี้ว่า จีนจะไม่ยอมจำนนต่อข้อเรียกร้องของสหรัฐในการเจรจาการค้า หลังจากเจ้าหน้าที่ของจีนได้ตอบรับคำเชิญของสหรัฐเพื่อเข้าร่วมเจรจาการค้ารอบใหม่

-- ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษเตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงจุดชนวนความผันผวนเศรษฐกิจ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง