ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…
15:01 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวกเล็กน้อย ขณะนักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทขนาดใหญ่   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดตลาดขยับขึ้นเล็กน้อยว…
15:00 MINT คาดสรุปขายสินทรัพย์เครือ Tivoli ใน Q2-Q3/62 นำเงินลดหนี้กด D/E สิ้นปีเหลือ 1.3 เท่า จาก 1.5 เท่า   นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองประธานเจ้าหน้าที…

กระทรวงอุตสาหกรรมจีนวางแผนปรับลดภาษีภาคการผลิต หวังยกระดับการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 11:11:39 น.

นายเมียว เว่ย รมว.กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ทางการจีนมีแผนที่จะปรับลดภาษีและค่าธรรมเนียมในอุตสาหกรรมการผลิตเพิ่มเติมในปีนี้ เพื่อยกระดับแผนการพัฒนาให้มีคุณภาพระดับสูง

นายเมียวกล่าวว่า จีนจะเดินหน้าปรับลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มในภาคการผลิต รวมถึงลดต้นทุนด้านปัจจัยการผลิตต่างๆ อาทิ ค่าน้ำ และค่าไฟฟ้า
นอกจากนี้ จีนจะยกระดับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมในภาคการผลิต รวมถึงลดข้อจำกัดในการเข้าสู่ตลาด

ขณะเดียวกัน จีนจะจะเปิดกว้างภาคการผลิตมากยิ่งขึ้น โดยจะผลักดันให้มีการใช้ระบบการปฏิบัติเช่นเดียวกับประชาชนภายในประเทศก่อนการลงทุน (pre-establishment national treatment) รวมถึงปรับรายการประเภทกิจการต้องห้าม (Negative List) ทั่วประเทศ พร้อมสร้างหลักประกันในการใช้นโยบายการเปิดเสรีในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ การต่อเรือ และการบิน

แถลงการณ์ของนายเมียวซึ่งมีขึ้นหลังเสร็จสิ้นการประชุม Central Economic Work Conference ซึ่งได้มีการร่างนโยบายสำหรับปี 2562 ระบุว่า การพัฒนาภาคการผลิตอย่างมีคุณภาพถือเป็นวาระสำคัญของรัฐบาลจีน โดยได้เน้นย้ำถึงความพยายามในการผลักดันให้จีนเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าคุณภาพ รวมถึงการบูรณาการภาคการผลิตและการบริการเข้าด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง