ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 สื่อตปท.เผยผู้บริหารดอยซ์แบงก์ห่วง "Trump Organisation"ผิดนัดชำระหนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้บริหารของดอยซ์ แบงก์ เคยแสดงความกังวลเกี่ยวก…
23:02 "เทเรซา เมย์"ยัน Brexit ไม่ใช่สาเหตุการประกาศปิดโรงงานในอังกฤษของฮอนด้า   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยการประกาศปิดโรงงานของบริษัท ฮอนด้…
22:53 EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเบื้องต้นเดือนก.พ.ปรับตัวขึ้นแตะระดับ -7.4   คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระ…
22:33 ศาลฝรั่งเศสสั่งปรับแบงก์ยูบีเอส 4.2 พันล้านดอลล์จากคดีภาษีของลูกค้า   ศาลในกรุงปารีสได้สั่งปรับธนาคารยูบีเอสวงเงิน 3.7 พันล้านยูโร หรือ 4.2 พัน…
22:17 "ปูติน"ลั่นรัสเซียพร้อมใช้มาตรการด้านกลาโหมหากสหรัฐใช้ขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวต่อสมัชชาแห่งชาติในวันนี้ว่า …

กระทรวงอุตสาหกรรมจีนวางแผนปรับลดภาษีภาคการผลิต หวังยกระดับการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 11 มกราคม 2562 11:11:39 น.

นายเมียว เว่ย รมว.กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศจีน เปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า ทางการจีนมีแผนที่จะปรับลดภาษีและค่าธรรมเนียมในอุตสาหกรรมการผลิตเพิ่มเติมในปีนี้ เพื่อยกระดับแผนการพัฒนาให้มีคุณภาพระดับสูง

นายเมียวกล่าวว่า จีนจะเดินหน้าปรับลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่มในภาคการผลิต รวมถึงลดต้นทุนด้านปัจจัยการผลิตต่างๆ อาทิ ค่าน้ำ และค่าไฟฟ้า
นอกจากนี้ จีนจะยกระดับการพัฒนาสิ่งแวดล้อมในภาคการผลิต รวมถึงลดข้อจำกัดในการเข้าสู่ตลาด

ขณะเดียวกัน จีนจะจะเปิดกว้างภาคการผลิตมากยิ่งขึ้น โดยจะผลักดันให้มีการใช้ระบบการปฏิบัติเช่นเดียวกับประชาชนภายในประเทศก่อนการลงทุน (pre-establishment national treatment) รวมถึงปรับรายการประเภทกิจการต้องห้าม (Negative List) ทั่วประเทศ พร้อมสร้างหลักประกันในการใช้นโยบายการเปิดเสรีในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ การต่อเรือ และการบิน

แถลงการณ์ของนายเมียวซึ่งมีขึ้นหลังเสร็จสิ้นการประชุม Central Economic Work Conference ซึ่งได้มีการร่างนโยบายสำหรับปี 2562 ระบุว่า การพัฒนาภาคการผลิตอย่างมีคุณภาพถือเป็นวาระสำคัญของรัฐบาลจีน โดยได้เน้นย้ำถึงความพยายามในการผลักดันให้จีนเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าคุณภาพ รวมถึงการบูรณาการภาคการผลิตและการบริการเข้าด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง