ข่าวอินโฟเควสท์
20:17 ปอนด์แข็งค่า หลังตลาดปรับตัวรับข่าวรัฐสภาอังกฤษเข้าควบคุมกระบวนการ Brexit   เงินปอนด์แข็งค่าขึ้นในวันนี้ หลังนักลงทุนปรับตัวรับข่าวที่ว่ารัฐสภา…
19:48 ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีค…
19:21 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการ…
18:54 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนรอบใหม่   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนน…
18:34 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.มีมติให้บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์เป็นบัตรเสีย   ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มีนายอิท…

ธนาคาร CMB ของจีนเผยจำนวนบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทะลุ 100 ล้านบัญชี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 17:42:39 น.

ธนาคารไชน่า เมอร์แชนท์ แบงก์ (CMB) ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศจีน เปิดเผยว่า ธนาคารมีบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์มากกว่า 100 ล้านบัญชี โดยนับเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนประเภทร่วมทุนแห่งแรกของจีนที่มียอดบัญชีเงินฝากทะลุเกณฑ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ บัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์ นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญสำหรับธนาคาร เนื่องจากเป็นบัญชีที่ลูกค้าทำไว้เพื่อรับบริการต่างๆ ตั้งแต่การบริหารจัดการความมั่งคั่ง ไปจนถึงการขอสินเชื่อจากทางธนาคาร

CMB ระบุว่า ปัจจุบันธนาคารมีลูกค้ารายย่อยอยู่ประมาณ 125 ล้านราย และในจำนวนนั้นมีกว่า 100 ล้านรายที่ใช้บริการแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือยอดนิยมของธนาคารทั้ง 2 แอปในการทำธุรกรรมทางการเงิน

CMB ได้เปิดเผยต่อตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ในรายงานประมาณการกำไรเบื้องต้นว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิในส่วนของผู้ถือหุ้นเพิ่มขึ้น 14.84% เทียบรายปี แตะที่ 8.056 หมื่นล้านหยวน (1.195 หมื่นล้านดอลลาร์)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในปี 2561 ที่ผ่านมา ธนาคารมีผลประกอบการเพิ่มขึ้น 12.57% แตะที่ 2.4866 แสนล้านหยวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง