ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

รัสเซียเผยเศรษฐกิจขยายตัว 2.3% ในปีที่แล้ว สูงสุดรอบ 6 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 18:11:59 น.

สำนักงานสถิติแห่งชาติรัสเซียเปิดเผยว่า เศรษฐกิจรัสเซียมีการขยายตัว 2.3% ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี โดยสูงกว่าที่ธนาคารกลางรัสเซียคาดการณ์ในช่วง 1.5-2.0% ขณะที่กระทรวงเศรษฐกิจคาดการณ์ที่ระดับ 1.8%

อย่างไรก็ดี การขยายตัวที่พุ่งขึ้นของรัสเซียในปีที่แล้ว ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่สำนักงานสถิติได้ทำการปรับทบทวนตัวเลขการขยายตัวของภาคก่อสร้างในช่วง 11 เดือนแรกของปีที่แล้ว เป็น 5.7% จากเดิมที่ระดับ 0.5%

ทางด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ระบุก่อนหน้านี้ว่า เศรษฐกิจรัสเซียควรจะมีการขยายตัวมากกว่าระดับเฉลี่ยของเศรษฐกิจโลกที่ระดับ 3% และตั้งเป้าหมายว่า รัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวติดกลุ่ม 5 อันดับแรกของโลกภายในปี 2567

ข่าวที่เกี่ยวข้อง