ข่าวอินโฟเควสท์
23:13 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายกา…
22:56 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ก่อนรู้ผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.29…
22:51 ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน   ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายก…
22:23 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปชี้อังกฤษควรแยกตัวจาก EU ก่อนเลือกตั้งรัฐสภายุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวว่า อังกฤษ…
21:58 ราคาน้ำมัน WTI พลิกปรับตัวขึ้น หลังเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสวนทางคาดการณ์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบว…

Ifo เผยยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของเยอรมนีมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2561

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 17:02:52 น.

Ifo ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของเยอรมนีหดตัวลง แต่ยังคงมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อันเป็นผลจากยอดส่งออกที่แข็งแกร่ง

ทั้งนี้ ยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของเยอรมนี ซึ่งวัดมูลค่าการหมุนเวียนของสินค้า บริการและการลงทุนนั้น มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในปี 2561 ที่ระดับ 2.94 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่ยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดของญี่ปุ่นมีขนาดใหญ่ที่สุดตามมาเป็นอันดับ 2 ที่ 1.73 แสนล้านดอลลาร์ และของรัสเซียอยู่ในอันดับ 3 ที่ 1.16 แสนล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง