ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…

ผลสำรวจชี้ภาคธุรกิจอังกฤษขยายตัวต่ำสุดในรอบเกือบ 6 ปี เหตุวิตก Brexit

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 4 มีนาคม 2562 22:29:44 น.

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยว่า ดัชนี CBI ภาคธุรกิจเอกชน ปรับตัวลงสู่ระดับ -3 ในช่วงเดือนธ.ค.-ก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2556 ซึ่งขณะนั้นอังกฤษกำลังฟื้นตัวขึ้นจากวิกฤตการเงินโลก จากระดับ 0 ในช่วงเดือนพ.ย.-ม.ค.

CBI ระบุว่า การปรับตัวลงของดัชนี CBI ได้รับผลกระทบจากความวิตกที่ว่าอังกฤษอาจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ และจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า

นอกจากนี้ CBI เปิดเผยว่า ภาคธุรกิจคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะอ่อนแอลงในช่วง 3 เดือนข้างหน้า หลังจากที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

ทางด้านธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอังกฤษจะมีการขยายตัวเพียง 0.2% ในไตรมาสแรก และการเติบโตในปีนี้จะต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2552

ทั้งนี้ ผลสำรวจของ CBI มาจากการสำรวจบริษัท 650 แห่งจากธุรกิจค้าปลีก, การผลิต และบริการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง