ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

สมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์สหรัฐหวั่นกลุ่มผู้ผลิตถูกกระทบจากมาตรการภาษีนำเข้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 10:42:00 น.

สมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์ (AEM) เปิดเผยว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าส่งผลให้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ต้องเผชิญกับต้นทุนการผลิตปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้กลุ่มผู้ผลิตชะลอการลงทุนและการจ้างาน

สมาคม AEM ได้อ้างถึงรายงานการสำรวจของ IHS Markit โดยระบุว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้ายังคงสร้างแรงกดดันต่อกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ในสหรัฐ

นายเดนิส สเลเตอร์ ประธาน AEM เปิดเผยว่า "รายงานระบุว่า มาตรการภาษีนำเข้ายังคงเป็นปัจจัยกดดันกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ของสหรัฐ ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้จะต้องเผชิญกับต้นทุนการการผลิตที่สูงขึ้นในสหรัฐ"

สำนักข่าวซินหัวรายงาน่า สมาคม AEM เป็นผู้สนับสนุนแคมเปญ "Tariffs Hurt the Heartland" พร้อมมองว่า ภาษีที่เรียกเก็บนั้นทำให้ภาคธุรกิจต้องแบกรับต้นทุนสูงถึง 2.7 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน และทำให้การส่งออกของสหรัฐหดตัวลง 37%

นอกจากนี้ สมาคม AEM ยังเน้นย้ำว่า ผู้บริหารในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ของสหรัฐมองว่า ต้นทุนในการผลิตที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง