ข่าวอินโฟเควสท์
20:25 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยรายได้ …
20:16 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"ตัดสินใจยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ตัดสินใจที่จะยก…
20:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงเกือบ 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลงคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
19:46 จีนค้านสหรัฐยกเลิกผ่อนผัน 8 ประเทศนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า รัฐบาลจีนคัดค้านการที่สหรัฐเตรียมประกา…
19:25 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งเกือบ 500 จุด เหตุราคาน้ำมันพุ่งแรง   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงเกือบ 500 จุดในวันนี้จากการพุ่งขึ…

สมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์สหรัฐหวั่นกลุ่มผู้ผลิตถูกกระทบจากมาตรการภาษีนำเข้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 10:42:00 น.

สมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์ (AEM) เปิดเผยว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าส่งผลให้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ต้องเผชิญกับต้นทุนการผลิตปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งยังทำให้กลุ่มผู้ผลิตชะลอการลงทุนและการจ้างาน

สมาคม AEM ได้อ้างถึงรายงานการสำรวจของ IHS Markit โดยระบุว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้ายังคงสร้างแรงกดดันต่อกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ในสหรัฐ

นายเดนิส สเลเตอร์ ประธาน AEM เปิดเผยว่า "รายงานระบุว่า มาตรการภาษีนำเข้ายังคงเป็นปัจจัยกดดันกลุ่มผู้ผลิตอุปกรณ์ของสหรัฐ ซึ่งผู้ผลิตเหล่านี้จะต้องเผชิญกับต้นทุนการการผลิตที่สูงขึ้นในสหรัฐ"

สำนักข่าวซินหัวรายงาน่า สมาคม AEM เป็นผู้สนับสนุนแคมเปญ "Tariffs Hurt the Heartland" พร้อมมองว่า ภาษีที่เรียกเก็บนั้นทำให้ภาคธุรกิจต้องแบกรับต้นทุนสูงถึง 2.7 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน และทำให้การส่งออกของสหรัฐหดตัวลง 37%

นอกจากนี้ สมาคม AEM ยังเน้นย้ำว่า ผู้บริหารในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ของสหรัฐมองว่า ต้นทุนในการผลิตที่เพิ่มขึ้นนั้นมาจากมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง