ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติเกาหลีใต้ขานรับเฟดส่งสัญญาณไม่ขึ้นดอกเบี้ยปีนี้ เผยช่วยลดความไม่แน่นอน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 10:53:50 น.

นายลี จู-ยอล ผู้ว่าการธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) กล่าวในวันนี้ว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ได้ลดความไม่แน่นอนสำหรับผู้กำหนดนโยบายของเกาหลีใต้

นายลีกล่าวด้วยว่า ยังคงเร็วเกินไปที่จะหารือเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเกาหลีใต้ เนื่องจากยังคงมีความไม่แน่นอนจากเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวและการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)

นายลีกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะหารือเกี่ยวกับการปรับลดอัราดอกเบี้ยนโยบาย และระบุเสริมว่า นโยบายในปัจจุบันของ BOK ยังคงผ่อนคลายเพียงพอที่จะสนับสนุนการขยายตัวทางเศรษฐกิจของเกาหลีใต้

ในเดือนก.พ.ที่ผ่านมา BOK ตรึงอัตราดอกเบี้ยซื้อคืนพันธบัตรระยะ 7 วัน ที่ระดับ 1.75%

ทั้งนี้ คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอกฉันท์ในการคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 2.25-2.50% ในการประชุมเมื่อวานนี้ พร้อมกับส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ จากเดิมที่ระบุในการประชุมเดือนธ.ค.ปีที่แล้วว่า เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง