ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์   แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่…
15:58 จีนเผยการค้าและการลงทุนกับญี่ปุ่นขยายตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรก   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยข้อมูลบ่งชี้ว่า จีนและญี่ปุ่นมีการขยายตัวด้านการค้าและกา…
15:06 จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน   จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรง…
13:00 เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟ…
11:11 "รอสเนฟท์"เตือน เล็งห้าม"รอยเตอร์"ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ   รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิ…

ประธานเฟดฟิลาเดลเฟียชี้ เฟดอาจขึ้นดอกเบี้ยแค่ครั้งเดียวในปีนี้และอีกครั้งในปีหน้า

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 26 มีนาคม 2562 11:20:46 น.

นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวว่า เฟดอาจปรับขึ้นดอกเบี้ยครั้งเดียวในปี 2562 และอีกครั้งในปี 2563

นายฮาร์เกอร์กล่าวว่า "ในมุมมองของผมตอนนี้ ผมคิดว่าเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยอีกแค่ครั้งเดียวในปีนี้ และอีกหนึ่งครั้งในปี 2563 เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์และข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมา"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายฮาร์เกอร์ยังกล่าวด้วยว่า เขาคาดว่าเศรษฐกิจของสหรัฐจะขยายตัวที่ระดับสูงกว่า 2% เพียงเล็กน้อยในปี 2562 โดยสาเหตุหลักมาจากปัญหาด้านโครงสร้างภายในประเทศ

"การคาดการณ์ดังกล่าวสะท้อนถึงปัจจัยด้านโครงสร้าง รวมทั้งการชะลอตัวในด้านต่างๆ เช่น จำนวนประชากร การจ้างงานและศักยภาพด้านการผลิตที่ขยายตัวช้าลง มากกว่าที่จะสะท้อนถึงปัจจัยที่เป็นปัญหาชั่วคราว" นายฮาร์เกอร์กล่าว

ในส่วนของภาพรวมทางเศรษฐกิจ นายฮาร์เกอร์เชื่อว่ารายจ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนบุคคล (PCE) จะยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญต่อการเติบโคของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รายจ่ายภาคครัวเรือนที่ยังคงมีความแข็งแกร่งและมีเสถียรภาพ

"ภาคธุรกิจกำลังเผชิญความไม่แน่นอนมากขึ้นและมีความเชื่อมั่นลดลง และเมื่อพิจารณาถึงภาวะการเงินที่ตึงตัวมากขึ้นนั้น จะพบว่าการลงทุนในปีนี้มีความสดใสน้อยลงเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว" นายฮาร์เกอร์กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง