ข่าวอินโฟเควสท์
22:59 รัสเซียออกโรงประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ประณามการโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย รวมท…
22:45 สหรัฐเรียกร้องนานาชาติรวมตัวตอบโต้อิหร่าน   นายริค เพอร์รี รมว.พลังงานสหรัฐ กล่าวว่า ถึงเวลาแล้วที่นานาชาติจะรวมตัวกันเป็นพันธมิตรในการตอบโต้กา…
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …

จีนเผยธุรกิจขนส่งด่วนในเดือนก.พ.ขยายตัว 38.7% เมื่อเทียบรายปี

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 16:54:47 น.

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ธุรกิจส่งด่วน (express delivery) ของจีนขยายตัวอย่างรวดเร็วในเดือนก.พ. โดยเพิ่มขึ้นเป็นอัตราเลขสองหลักทั้งในด้านรายได้และปริมาณธุรกิจ

NDRC เปิดเผยว่า บริษัทขนส่งได้ทำการจัดส่งพัสดุ 2.76 พันล้านชิ้นในเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 38.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ส่วนรายได้รวมของธุรกิจอยู่ที่ 3.5 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 21% เมื่อเทียบกับปีก่อน

สำหรับช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ รายได้รวมของธุรกิจเพิ่มขึ้น 20.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ 9.47 หมื่นล้านหยวน ขณะที่จำนวนพัสดุที่ขนส่งเพิ่มขึ้น 21.9% สู่ 7.3 พันล้านชิ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การขยายตัวของระบบอีคอมเมิร์ซในจีนเป็นแรงหนุนอุตสาหกรรมขนส่งด่วน ขณะที่ยอดขายออนไลน์ยังคงขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในช่วง 2 เดือนแรก เพิ่มขึ้น 13.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่ยอดขายผ่านช่องทางปกติ (physical sales) เพิ่มขึ้น 19.5%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง