ข่าวอินโฟเควสท์
14:12 TPLAS เดินเกมรุกเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใส่อาหารเพื่อสิ่งแวดล้อม Q3/62 ตอบโจทย์ดีมานด์ลูกค้า เชื่อดันรายได้ปี 63 โตกระโดด   นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กร…
14:11 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดบวก 26.07 จุด รับความหวังเจรจาการค้าจีน-สหรัฐคืบหน้า   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงห…
14:09 กสทช.เผย TRUE-DTAC-ADVANC ยื่นขอรับจัดสรรคลื่น 700 MHz รายละชุด จากทั้งหมด 3 ชุด   สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโ…
14:08 (เพิ่มเติม) สภาฯ เตรียมตั้งกระทู้ถามการทำงานของรัฐบาลในสัปดาห์หน้า "ชวน"แจงรธน.กำหนดครม.ปัจจุบันทำหน้าที่ต่อได้จนกว่าจะมีชุดใหม่   นายชวน หลีกภ…
14:05 (เพิ่มเติม) "อนุทิน" มั่นใจรายชื่อรมต.โควตาพรรคไม่โดนตีกลับ หนุน"ประยุทธ์"นั่งหัวหน้าพปชร.   นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิ…

ปากีสถานบรรลุข้อตกลงขอกู้เงินจาก IMF มูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 10:03:40 น.

นายอับดุล ฮาฟีซ ชีกห์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านกิจการการเงิน, รายรับ และเศรษฐกิจของปากีสถาน เปิดเผยว่า รัฐบาลปากีสถานได้บรรลุข้อตกลงในการขอกู้ยืมเงินจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียบร้อยแล้ว

นายชีกห์เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์ PTV ว่า คณะทำงานของปากีสถานได้บรรลุข้อตกลงกับ IMF ในการกู้เงินมูลค่า 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นระยะเวลา 3 ปี

ที่ปรึกษานายกฯปากีสถาน กล่าวว่า "หลังจากที่มีการเจรจาหารือมาเป็นเวลาหลายเดือน ในที่สุดปากีสถาน และ IMF ก็บรรลุข้อตกลงระดับคณะทำงานร่วมกัน แม้ข้อตกลงดังกล่าวจะยังต้องรอการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารของ IMF ในวอชิงตัน แต่นี่ก็แสดงให้เห็นว่าปากีสถานกำลังเดินหน้าดำเนินการปฏิรูปประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังมีแถลงการณ์ยืนยันจากนายเออร์เนสโต รามิเรซ ริโก หัวหน้าคณะผู้แทนที่ดูแลเรื่องการขอกู้เงินของปากีสถาน ที่ระบุว่า นโยบายเศรษฐกิจของปากีสถานจะได้รับเงินสนับสนุนจากข้อตกลงเงินวงเงินกองทุนส่วนขยาย (EFF) มูลค่าราว 6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นเวลา 39 เดือน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของ IMF เสริมว่า โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนยุทธศาสตร์การเติบโตอย่างแข็งแกร่งและครอบคลุมมากขึ้น ด้วยการลดความไม่สมดุลทั้งภายในและภายนอก ขจัดอุปสรรค์ที่ขัดขวางการเติบโต เพิ่มความโปร่งใส และเสริมความแข็งแกร่งให้กับการใช้จ่ายทางสังคม"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง