ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

จีนเผยอัตราส่วนหนี้เสียของธนาคารพาณิชย์ค่อนข้างทรงตัวในไตรมาสแรกปีนี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 11:39:51 น.

คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติของจีน (CBIRC) เปิดเผยว่า อัตราส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ของธนาคารพาณิชย์จีน แทบจะไม่เปลี่ยนแปลงในไตรมาสแรกของปีนี้ อันเป็นผลจากการที่ฝ่ายกำกับดูแลได้ยกระดับมาตรการควบคุมความเสี่ยง

อัตราส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ของธนาคารพาณิชย์จีน อยู่ที่ 1.8% ซึ่งแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับช่วงต้นปี

ตัวเลขหนี้เสียของธนาคารพาณิชย์อยู่ที่ 2.16 ล้านล้านหยวน (3.18 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาสแรก เพิ่มขึ้น 9.57 หมื่นล้านหยวนจากช่วงต้นปี

หลิว จือชิง เจ้าหน้าที่จาก CBIRC กล่าวว่า "ปัจจุบัน ภาคธนาคารมีการดำเนินงานอย่างมั่นคงด้วยสินเชื่อที่มีคุณภาพ ขณะที่ความเสี่ยงอยู่ในระดับที่ควบคุมได้"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า CBIRC จะจับตาความเสี่ยงในด้านต่างๆที่สำคัญอย่างใกล้ชิด และใช้มาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้เงินทุนจากภาคธนาคารและประกันภัยนั้นไหลเข้าสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง