ข่าวอินโฟเควสท์
09:53 สหรัฐจ่อแบล็คลิสต์บริษัท Hikvision ของจีน ขณะราคาหุ้นเปิดตลาดร่วงทันที 10%   หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า คณะทำงานของประ…
09:50 สายการบิน ANA รับมอบเครื่องบิน FLYING HONU รุ่นแอร์บัส A380 ลำที่ 2   สายการบินออล นิปปอน แอร์เวส์ All Nippon Airways หรือ ANA , สายการบินที่ให…
09:49 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน สงครามการค้า "สหรัฐ จีน" ลามหนัก ขยายจาก trade war เป็น tech war ชิงมหาอำนาจเทคโนโลยีโลก กระทบชิ่งยักษ์โทรคมนา…
09:48 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 71.60 จุด หลังดาวโจนส์ฟื้นตัว   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ…
09:46 ลดกระหน่ำครั้งเดียวในรอบปี บี-ควิก เอ็กซ์โป 2019 สุดยิ่งใหญ่ บี-ควิก จับมือ 30 พันธมิตรธุรกิจ มอบส่วนลดคืนกำไรให้ลูกค้าแบบจัดเต็ม!   มหกรรมงานล…

ปธ.เฟดซานฟรานซิสโกตั้งเป้าหนุนศก.สหรัฐขยายตัวแบบครอบคลุมเพื่อหนุนการจ้างงานระยะยาว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 13:36:09 น.

นางแมรี ดาลีย์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโกกล่าวว่า เธอต้องการสร้างการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ครอบคลุมซึ่งจะสามารถเพิ่มแนวโน้มการจ้างงานในอนาคต ไม่ใช่แค่เพียงเพิ่มจำนวนคนมีงานทำให้สูงที่สุดในตอนนี้

นางดาลีย์กล่าวว่า ขณะที่การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐไม่ได้ดูเหมือนจะซบเซาอย่างที่อาจจะเป็น เมื่อพิจารณาจากประชากรวัยสูงอายุและผลกระทบจากวิกฤตการเงินปี 2551 จำนวนประชากรที่เข้าร่วมในตลาดแรงงานของสหรัฐกลับอยู่ในอัตราที่ต่ำกว่าในประเทศอุตสาหกรรมอื่นๆ

ทั้งนี้ เฟดกำลังทำการทบทวนนโยบายโดยรวมในขณะนี้ ซึ่งอาจเห็นการปรับนโยบายเพื่อสร้างงาน และรักษาเสถียรภาพราคา

นางดาลีย์เตือนว่า การที่เฟดไม่สามารถบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2% นั้น จะสามารถสร้างปัญหาจำนวนมากได้เท่าๆ กับการที่เงินเฟ้อสูงเกินจากเป้าหมาย แต่นางดาลีย์กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงนโยบายใดๆ ก็จะเผชิญกับความยากลำบาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง