ข่าวอินโฟเควสท์
12:56 COL ปรับเป้ายอดขายปีนี้ลงเหลือโต 6-7% จากเดิม 10% รับผลกระทบปรับเปลี่ยนระบบคลังสินค้าทำลูกค้าหาย   นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ…
12:56 ปชป. เปิดตัวทีมอเวนเจอร์ ระดม 10 ผู้เชี่ยวชาญ"เศรษฐกิจทันสมัย" ชู"ปริญญ์ พานิชภักดิ์" หัวหน้าทีม   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิป…
12:55 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าปรับขึ้น 1.37 จุด แกว่งแคบแดนบวกคาดหวังเงินไหลเข้า-ตั้งรัฐบาลพยุงตลาด แม้ยังกังวลสงครามการค้า   SET ช่วงเช้าปิดที่ระดับ…
12:50 สนง.การบินพลเรือนจีนเผยยอดผู้โดยสารเดือนพ.ค.โต 8.7%   สำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC) เปิดเผยว่า ยอดผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศในเดือนพ.ค.…
12:43 กทม.ร่วมกรมเจ้าท่า เปิดทดลองบริการเดินเรือเส้นทางใหม่บางหว้า-ท่าช้าง 17 มิ.ย.นี้ ฟรีค่าโดยสาร 6 เดือน   พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนั…

ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ญี่ปุ่นประกาศเลื่อนขายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ หัวเว่ย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 14:32:54 น.

บริษัท ซอฟท์แบงก์ และบริษัท เคดีดีไอ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทจะเลื่อนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ผลิตโดยบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ หลังจากรัฐบาลสหรัฐได้สั่งห้ามไม่ให้บริษัทของสหรัฐส่งออกอุปกรณ์ด้านการสื่อสารให้กับหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เคดีดีไอ คอร์ป ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือแบรนด์ "au" และซอฟท์แบงก์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือราคาถูก แบรนด์  "Y!mobile" ยืนยันว่า ทั้งสองบริษัทจะเลื่อนการจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของหัวเว่ย

ทั้งนี้ ซอฟท์แบงก์ และเคดีดีไอ เปิดเผยว่า ทั้งสองบริษัทได้ตัดสินใจดังกล่าว ในขณะที่ยังไม่มีความชัดเจนว่า กูเกิล อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของสหรัฐ จะยังคงจัดหาการบริการต่างๆ ซึ่งรวมถึงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ให้กับตลาดสมาร์ทโฟนของจีนต่อไปหรือไม่ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติเพื่อห้ามบริษัทของสหรัฐจากการใช้เทคโนโลยีและบริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของบริษัทที่สหรัฐเชื่อว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศ

ทางด้านโฆษกของซอฟท์แบงก์ กล่าวว่า "เราจำเป็นต้องตรวจสอบว่า ลูกค้าของเราจะมีความปลอดภัยหรือไม่ในการใช้สมาร์ทโฟนของหัวเว่ย ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวในอนาคตของกูเกิล"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง