ข่าวอินโฟเควสท์
15:17 PRO เตรียมยื่นขอกลับเข้าซื้อขายใน SET ภายใน Q1/63 หลังกำไรต่อเนื่อง 5 ปี,วางเป้ารายได้ปีนี้โตแตะ 300 ลบ.   นางสาววิไลลักษณ์ สกุลภักดี ประธานเจ้…
15:16 SPRC ปิดซ่อมบำรุงครั้งใหญ่หน่วยกลั่นน้ำมันดิบ-หน่วยผลิตปลายน้ำ-เพิ่มประสิทธิภาพ 45 วันตั้งแต่ 1 พ.ย.62   บมจ.สตาร์ ปิโตรเลียม (SPRC) แจ้งว่า บร…
15:13 คลังเผยบริโภคเอกชนหนุนศก.ภาคตอ.-กทม.-ภาคกลางเดือนพ.ค.ขยายตัว ส่วนภาคอื่นทรงตัวหลังท่องเที่ยวชะลอ   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิ…
15:07 สศค. เตรียมปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 62 ช่วงปลายเดือนก.ค.นี้ รอรัฐบาลใหม่ชี้ขาดมาตรการพยุงศก.   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน …
14:58 เกาหลีใต้หนุนแบงก์พาณิชย์ปล่อยสินเชื่อ 3.5 ล้านล้านวอนเพื่อช่วยเหลือบริษัทขนาดเล็ก   หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีใต้ได้สนับสนุนให้ธนาค…

FAA เผยยังไม่มีกำหนดอนุมัติให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินอีกครั้ง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 10:14:50 น.

นายแดน เอลเวลล์ รองผู้อำนวยการสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) เผยยังไม่มีกำหนดระยะเวลาแน่นอนที่จะอนุญาตให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินอีกครั้ง หลังจากที่เครื่องบินรุ่นดังกล่าวถูกสั่งห้ามขึ้นบินทั่วโลกเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ2 ครั้งในระยะเวลาห่างกันเพียง 5 เดือน

นายเอลเวลล์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่สามารถระบุได้ว่าประเด็นที่ต้องการในการฝึกอบรมเพื่ออนุมัติให้สามารถขึ้นบินได้อีกครั้งคืออะไร และจะใช้เวลานานเท่าที่จำเป็นเพื่อทำให้เกิดความมั่นใจว่าจะยินยอมให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินอีกครั้ง

ทั้งนี้ โบอิ้ง 737 MAX ถูกสั่งห้ามขึ้นบินในเดือนมี.ค.หลังเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวันที่ 10 มี.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 157 คน โดยอุบัติเหตุดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ของสายการบินไลออน แอร์ของอินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุตกเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 189 รายเสียชีวิต

ปัจจุบัน FAA กำลังประชุมกับหน่วยงานกำกับดูแลสายการบินนานาชาติกว่า 30 ประเทศ เช่น จีน สหภาพยุโรป (EU) บราซิล และแคนาดา ในวันนี้ เพื่อพูดคุยถึงเรื่องการแก้ปัญหาซอฟต์แวร์และการฝึกอบรมนักบินใหม่ที่โบอิ้งได้พัฒนาขึ้นเพื่อรับประกันว่าเครื่องบินสามารถขึ้นบินได้อย่างปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง