ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 กระทรวงการคลังจีนเตรียมออกพันธบัตรสกุลเงินหยวนในฮ่องกง   กระทรวงการคลังจีน (MOF) ประกาศในวันนี้ว่า ทางการจีนจะออกพันธบัตรสกุลเงินหยวนมูลค่ารวม …
15:38 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 17 มิ.ย. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเข…
15:34 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 108.81 จุด หลังฮ่องกงเลื่อนลงมติกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ…
15:27 (เพิ่มเติม) SQ ยกเลิกสัญญาจ้างเหมาผลิตแร่ดิบในเมียนมา แต่มั่นใจคว้างานใหม่ทดแทน พร้อมชู Backlog สูงถึง 3 หมื่นลบ.   นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเ…
15:14 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 4.68 จุด ขณะนลท.จับตาการประชุมเฟด, G20   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดตลาดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4 …

สหรัฐเรียกร้องเกาหลีใต้สั่งแบนสินค้าของหัวเว่ย อ้างเสี่ยงต่อความมั่นคง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 11:06:18 น.

หนังสือพิมพ์โชซุน อิลโบ ของเกาหลีใต้ รายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังล็อบบี้เกาหลีใต้ไม่ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ของจีน ท่ามกลางความพยายามของสหรัฐที่จะทำให้ประเทศพันธมิตรงดใช้สินค้าของหัวเว่ย

โชซุน อิลโบ รายงานว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐระบุในการประชุมเมื่อไม่นานมานี้กับเจ้าหน้าที่ของเกาหลีใต้ว่า บริษัท แอลจี ยูพลัส คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของเกาหลีใต้ที่ใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ยนั้น ไม่ควรได้รับอนุญาตให้บริการในด้านที่อ่อนไหวในเกาหลีใต้ และเจ้าหน้าที่ยังระบุว่า จำเป็นจะต้องผลักดันหัวเว่ยออกไปจากเกาหลีใต้ในที่สุด หากไม่ดำเนินการในขณะนี้

ทั้งนี้ สหรัฐได้กดดันชาติพันธมิตรไม่ให้ใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ย เนื่องจากวิตกว่า อาจถูกใช้สำหรับการจารกรรม หรือการโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งเป็นความวิตกกังวลที่ทางหัวเว่ยระบุว่าไม่มีมูลความจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง