ข่าวอินโฟเควสท์
17:21 "ทรัมป์"เรียกร้องซีอีโอ"ล็อคฮีด มาร์ติน"ทบทวนแผนปิดโรงงานผลิตเฮลิคอปเตอร์ในเพนซิลวาเนีย   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยในทวิตเตอร์…
16:38 สื่อเผย"นิสสัน"พิจารณาให้ผู้บริหาร"เรโนลต์"เข้าร่วมในคณะกรรมการกำกับดูแลชุดใหม่   สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัทนิสสัน มอเตอร์ของญี่ปุ่นกำลังพ…
15:26 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุยิงกันที่ห้างคอสโกในเมืองโคโรนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3   สถานีโทรทัศน์ซีบีเอสรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย …
15:07 (เพิ่มเติม) "แคร์รี แลม"แถลงเลื่อนการลงมติกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเปิดเผยในการแถลงข่าวในวันนี้ว…
12:51 "แคร์รี แลม"เตรียมแถลงข่าวบ่ายนี้เกี่ยวกับกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานในวันนี้ว่า นางแคร์รี แลม ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ…

สนง.สารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้า,ส่งออกน้ำมันดิบลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 12:03:04 น.

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดนำเข้าและส่งออกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ยอดนำเข้าน้ำมันดิบของสหรัฐโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6.9 ล้านบาร์เรล/วัน ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ลดลง 669,000 บาร์เรล/วัน จากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น ขณะที่ยอดส่งออกน้ำมันดิบโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 2.9 ล้านบาร์เรล ลดลงราว 425,000 บาร์เรล/วัน จากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น

รายงาน Short-Term Energy Outlook ล่าสุดของ EIA ระบุว่า การนำเข้าสุทธิของสหรัฐสำหรับน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมนั้น ลดลงจากปริมาณเฉลี่ย 3.8 ล้านบาร์เรล/วัน ในปี 2560 สู่ระดับ 2.3 ล้านบาร์เรล/วัน ในปี 2561

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งทำให้สหรัฐสามารถสกัดน้ำมันและก๊าซจากการก่อตัวของหินดินดานนั้น ทำให้การผลิตพลังงานของสหรัฐขยายตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่า จะส่งผลให้การนำเข้าพลังงานสุทธิของสหรัฐลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง