ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 เฟดแอตแลนตาหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวเพียง 1.9% ในไตรมาส 2   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDPNow แสด…
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุดนิวไฮ 6 ปี เหตุดอลล์แข็ง,ผิดหวังเฟดไม่ส่งสัญญาณลดดบ.   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปีว…
22:43 รัสเซียเสนอตัวพร้อมเป็นกาวใจกล่อมสหรัฐ VS อิหร่านเปิดโต๊ะเจรจาคลี่คลายความขัดแย้ง   นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียพร้…
22:13 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 60 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 3% ใกล้แตะ 60 ดอลล…
22:03 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหร…

FAA เล็งไฟเขียวเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินได้เร็วสุดปลายเดือนมิ.ย.นี้

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 12:39:11 น.

เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) ได้แจ้งต่อองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ซึ่งเป็นหน่วยงานพิเศษของสหประชาชาติ (UN) ว่า FAA อาจจะอนุมัติให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX กลับมาให้บริการขึ้นบินได้อีกครั้ง อย่างเร็วที่สุดในช่วงปลายเดือนมิ.ย.นี้

หากเป็นไปตามเป้าหมายดังกล่าว สายการบินต่างๆ ของสหรัฐก็ไม่ต้องขยายเวลาการห้ามบินของเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 737 MAX ออกไปอีก

ทั้งนี้ โบอิ้ง 737 MAX ถูกสั่งห้ามขึ้นบินในเดือนมี.ค.หลังเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประสบอุบัติเหตุตกเมื่อวันที่ 10 มี.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 157 คน โดยอุบัติเหตุดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับเหตุการณ์ที่เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ของสายการบินไลออน แอร์ของอินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุตกเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว ซึ่งทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 189 รายเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของ FAA เตือนว่า ยังไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอนที่จะอนุญาตให้เครื่องบินดังกล่าวขึ้นบินได้

นายแดน เอลเวลล์ รองผู้อำนวยการ FAA ระบุว่า ยังไม่มีกำหนดเวลาแน่นอนที่จะอนุญาตให้เครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบินอีกครั้ง หลังจากที่เครื่องบินรุ่นดังกล่าวถูกสั่งห้ามขึ้นบินทั่วโลกเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ 2 ครั้งในระยะเวลาห่างกันเพียง 5 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง