ข่าวอินโฟเควสท์
02:08 ทำเนียบขาวเผย"ทรัมป์"หารือผู้นำฝรั่งเศส กรณีรีดภาษีดิจิทัลต่อบริษัทเทคโนโลยี   ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้หารือทางโ…
01:44 ราคาน้ำมัน WTI พลิกพุ่งกว่า 1% ใกล้ทะลุ 56 ดอลลาร์ หลังอิหร่านยึดเรือน้ำมันอังกฤษ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกพุ่งขึ้นกว่า 1% ใกล้ทะลุระดั…
01:26 อังกฤษเผยกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษแถลงในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลกำลังตรวจสอบรายงาน หลังมีข่าวว่าอ…
01:05 สื่อเผยบริษัทข้ามชาติกว่า 50 แห่งกำลังถอนตัวจากจีน เลี่ยงผลกระทบสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review รายงานว่า บริษัทข้ามชาติจำนวนกว่า 50…
00:42 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 3   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่น…

เกษตรกรสหรัฐเรียกร้องรบ.แก้ปัญหาสงครามการค้า ไม่หวังเงินเยียวยาระยะสั้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 14:23:27 น.

เกษตรกรสหรัฐได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐออกมาตรการแก้ไขผลกระทบจากสงครามการค้าอย่างถาวร ไม่ใช่การให้เงินเยียวยาในระยะสั้น หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศมอบเงินช่วยเหลือทางการค้ารอบใหม่

กระทรวงเกษตรสหรัฐประกาศวานนี้ว่า ทำเนียบขาวได้อนุมัติงบประมาณช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนมูลค่า 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์

เกษตรกรผู้ปลูกถั่วเหลือง ซึ่งได้รับผลกระทบจากข้อพิพาททางการค้าระหว่างสองประเทศ ต่างออกมาขานรับข่าวดังกล่าว แต่ยังคงยืนยันว่าวิธีการแก้ปัญหาของรัฐบาลสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้เพียงระยะสั้นเท่านั้น

สมาพันธ์ผู้ปลูกถั่วเหลืองแห่งอเมริกา ระบุในแถลงการณ์ว่า "การมอบงบประมาณช่วยเหลือรอบสองเพื่อชดเชยผลกระทบด้านการเกษตรเป็นเพียงวิธีการแก้ไขปัญหาชั่วคราว ไม่ใช่วิธีแก้ไขปัญหาอย่างถาวรสำหรับผู้ปลูกถั่วเหลืองที่สูญเสียตลาดส่งออกอย่างมหาศาล"

ด้านสมาพันธ์ผู้ปลูกข้าวโพดแห่งชาติสหรัฐ (NCGA) ก็แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับราคาข้าวโพดที่ปรับตัวลง รวมถึงภาพรวมด้านการส่งออกที่ชะลอตัว อันเป็นผลกระทบจากสงครามการค้าระหว่างสองชาติมหาอำนาจโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง