ข่าวอินโฟเควสท์
21:46 ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุด นักลงทุนผิดหวังตัวเลขเศรษฐกิจซบ   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงเกือบ 100 จุด ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่มีกา…
21:35 สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ต่ำสุดรอบ 5 เดือนในพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ร่วงลง 7.8% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ …
21:19 Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในมิ.ย.   ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริ…
21:03 ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ นักลงทุนรอถ้อยแถลงประธานเฟดคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบ ขณะที่นักลงทุนรอถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรั…
20:49 "พาวเวล"เตรียมกล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรส 10-11 ก.ค.   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีกำหนดกล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่…

รัฐบาลญี่ปุ่นหั่นมุมมองการประเมินเศรษฐกิจ หลังสงครามการค้าจีน-สหรัฐยืดเยื้อ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 16:10:43 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นได้ปรับลดการประเมินเศรษฐกิจของประเทศลง โดยระบุสัญญาณบ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน ท่ามกลางความขัดแย้งด้านการค้ากับสหรัฐ ที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตและการส่งออก

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รายงานของสำนักงานคณะรัฐมนตรีระบุว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นฟื้นตัวขึ้นในระดับปานกลาง ขณะที่การส่งออกและการผลิตภาคอุตสาหกรรมยังคงอ่อนแรง

นอกจากนี้ รัฐบาลยังได้คงมุมมองว่า เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวอันเนื่องมาจากภาวะการจ้างงานที่ปรับตัวดีขึ้น รวมทั้งรายได้ที่สดใสของบริษัทเอกชน แต่ได้เปลี่ยนถ้อยคำเรื่องการส่งออกและการผลิตในรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า การส่งออกและการผลิตภาคอุตสาหกรรมในบางภาคส่วนอ่อนแอในระยะนี้

การปรับลดมุมมองครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่สำนักงานครม.ได้ปรับลดการประเมินเศรษฐกิจลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีเมื่อเดือนมี.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง