ข่าวอินโฟเควสท์
18:48 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 300 จุด ร่วงวันที่ 3 หุ้นแบงก์ดิ่งนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดในวันนี้ โดยป…
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…
18:21 รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อน"บอริส จอห์นสัน"ขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประ…

รมว.คลังอินโดนีเซียเผยแบงก์ชาติอาจหั่นดอกเบี้ยเพื่อรับมือศก.โลกชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 09:42:39 น.

นางศรี มุลยานี อินทราวาตี รมว.คลังของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ธนาคารกลางอินโดนีเซีย (BI) อาจจะผ่อนคลายนโยบายการเงินลงตามธนาคารกลางอื่นๆ เพื่อรับมือกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

นางอินทราวาตีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในกรุงจาการ์ตาเมื่อวานนี้ว่า เมื่อสถานการณ์ในขณะนี้เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้ว รวมถึงทิศทางของนโยบายการเงิน และสัญญาณเศรษฐกิจโลกอ่อนแอลงนั้น ดิฉันคิดว่า BI จะปรับจุดยืนด้านนโยบายการเงิน และเราจะเคารพต่อสิ่งที่ BI จะดำเนินการ

ทั้งนี้ ผู้กำหนดนโยบายของ BI จะประกาศการตัดสินใจเรื่องอัตราดอกเบี้ยในวันที่ 20 มิ.ย.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง