ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…
08:55 บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไ…
07:49 ญี่ปุ่นเปิดคูหาเลือกส.ว.เช้านี้   ผู้มีสิทธิออกเสียงชาวญี่ปุ่นได้เริ่มเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกสมาชิกวุฒิสภาในเช้าวันนี้ ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชิ…
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…

รายงานเผยผู้บริโภคชาวจีนใช้มือถือในการจ่ายเงินให้กับร้านค้ามากที่สุดในโลก

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2562 16:45:00 น.

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่ รายงานว่า ในปีนี้ ชาวจีนมากกว่า 500 ล้านคนเลือกใช้วิธีการชำระเงินให้กับร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆ ด้วยการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

ตัวเลขดังกล่าวสอดคล้องกับผลสำรวจของ Statista ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลสถิติการตลาดออนไลน์จากเยอรมนี ซึ่งระบุว่า ชาวจีนนิยมใช้วิธีชำระเงินด้วยโทรศัพท์มือถือคิดเป็นสัดส่วนต่อจำนวนประชากร (penetration rate) มากกว่า 35% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดในโลก

ขณะที่อินเดียตามมาเป็นอันดับ 2 โดยมี penetration rate อยู่ที่ 29.5% และตามด้วยอินโดนีเซียที่ 15.9% และอิสราเอล 14.5%

อย่างไรก็ดี หากพิจารณาจากมูลค่าการทำธุรกรรมโดยรวมตลอดปี ยังพบว่า จีนมีมูลค่าการทำธุรกรรมต่อลูกค้า 1 ราย ยังต่ำกว่าตัวเลขของสหรัฐ, สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส รายงานระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง