ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

อังกฤษเผยขาดดุลงบประมาณมากกว่าคาดในเดือนพ.ค. เหตุรัฐบาลเพิ่มการใช้จ่าย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 20:15:45 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อังกฤษมีการขาดดุลงบประมาณมากกว่าคาดในเดือนพ.ค. จากการที่รัฐบาลเพิ่มการใช้จ่าย

ทั้งนี้ ONS ระบุว่า อังกฤษมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณ 5.115 พันล้านปอนด์ในเดือนพ.ค. โดยเพิ่มขึ้น 23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

นอกจากนี้ ตัวเลขขาดดุลงบประมาณในช่วง 2 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2019/20 ได้เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว

นักวิเคราะห์บางรายระบุว่า การขาดดุลงบประมาณที่มากกว่าคาดในเดือนพ.ค. มีสาเหตุจากปัจจัยพิเศษที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว ซึ่งได้แก่ การเพิ่มขึ้นของการลงทุนในภาครัฐ

ขณะเดียวกัน ONS ยังได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การกู้ยืมในภาครัฐในปีงบการเงิน 2018/19 สู่ระดับ 2.4 หมื่นล้านปอนด์ จากเดิมที่ระดับ 2.35 หมื่นล้านปอนด์

ส่วนการใช้จ่ายของรัฐบาลเพิ่มขึ้น 2.6% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่รายได้จากการจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง