ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

อังกฤษเผยขาดดุลงบประมาณมากกว่าคาดในเดือนพ.ค. เหตุรัฐบาลเพิ่มการใช้จ่าย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 20:15:45 น.
สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อังกฤษมีการขาดดุลงบประมาณมากกว่าคาดในเดือนพ.ค. จากการที่รัฐบาลเพิ่มการใช้จ่าย

ทั้งนี้ ONS ระบุว่า อังกฤษมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณ 5.115 พันล้านปอนด์ในเดือนพ.ค. โดยเพิ่มขึ้น 23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

นอกจากนี้ ตัวเลขขาดดุลงบประมาณในช่วง 2 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2019/20 ได้เพิ่มขึ้น 18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว

นักวิเคราะห์บางรายระบุว่า การขาดดุลงบประมาณที่มากกว่าคาดในเดือนพ.ค. มีสาเหตุจากปัจจัยพิเศษที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว ซึ่งได้แก่ การเพิ่มขึ้นของการลงทุนในภาครัฐ

ขณะเดียวกัน ONS ยังได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การกู้ยืมในภาครัฐในปีงบการเงิน 2018/19 สู่ระดับ 2.4 หมื่นล้านปอนด์ จากเดิมที่ระดับ 2.35 หมื่นล้านปอนด์

ส่วนการใช้จ่ายของรัฐบาลเพิ่มขึ้น 2.6% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่รายได้จากการจัดเก็บภาษีเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง