ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

WTO เตือนสงครามการค้าจีนและสหรัฐจุดชนวนอุปสรรคการค้าเพิ่มขึ้นมหาศาล

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 13:11:31 น.

องค์การการค้าโลก (WTO) ได้ออกรายงานเตือนว่า สถานการณ์ความตึงเครียดด้านการค้าโลกอันเป็นผลจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนนั้น จะก่อให้เกิดอุปสรรคอย่างหนักหนาสาหัสในการทำธุรกิจระหว่างประเทศกลุ่ม G20

WTO เปิดเผยว่า มูลค่าของข้อกำหนดที่เข้มงวดที่ได้มีการประกาศใช้ระหว่างจีนและสหรัฐ 20 รายการนั้น อยู่ที่ 3.359 แสนล้านดอลลาร์  นับเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดรองจากมาตรการประกาศเก็บภาษีนำเข้า ที่มีมูลค่าสูงถึง 4.80 แสนล้านดอลลาร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง