ข่าวอินโฟเควสท์
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…
08:28 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้แรงหนุ…
08:06 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก ขานรับความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในก…
07:30 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $1.40 เหตุเงินดอลล์แข็งค่าถ่วงตลาด   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้รับแรงกดดันจากการ…
07:01 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 33 เซนต์ เหตุวิตกความตึงเครียดในตอ.กลางหนุนตลาด   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืน…

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งต่ำสุด 10 ปีในเดือนมิ.ย.

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 19:11:03 น.

สมาพันธ์อุตสาหกรรมอังกฤษ (CBI) เปิดเผยดัชนียอดค้าปลีกดิ่งลงสู่ระดับ -42 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 10 ปี และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ -10 หลังจากอยู่ที่ระดับ -27 ในเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ ดัชนีคาดการณ์ยอดขายของเดือนก.ค.ดิ่งลงสู่ระดับ -11 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2559 จากระดับ +7 ในเดือนมิ.ย.

ทั้งนี้ การดิ่งลงของดัชนียอดค้าปลีกได้รับผลกระทบจากการที่ผู้ถูกสำรวจเปรียบเทียบกับยอดขายในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ในระดับสูง เนื่องจากอยู่ในช่วงสภาพอากาศร้อน และเป็นช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นปัจจัยช่วยกระตุ้นยอดขาย

นักวิเคราะห์ระบุว่า การร่วงลงของดัชนียอดค้าปลีกเป็นการส่งสัญญาณการทรุดตัวของเศรษฐกิจในไตรมาส 2 หลังจากปรับตัวแข็งแกร่งในไตรมาสแรก อันเนื่องจากการที่บริษัทต่างๆเร่งผลิตสินค้า และกักตุนสต็อกสินค้า เนื่องจากขณะนั้นมีการคาดการณ์ว่าอังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในเดือนมี.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง