ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

บริษัทจีนเปิดตัว Young แอปเสิร์ชเอ็นจิ้นแรกที่เจาะกลุ่มวัยรุ่นอย่างเป็นทางการ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2562 16:34:36 น.

บริษัท ไชน่าโซ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเสิร์ชเอ็นจิ้นของจีน ได้เปิดตัว "Young" แอปพลิเคชันเสิร์ชเอ็นจิ้นมือถือที่ออกแบบมาสำหรับวัยรุ่นอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ด้วยการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) พร้อมด้วยบิ๊กดาต้าและอัลกอริทึมดีพเลิร์นนิ่ง ทำให้แอปสามารถบล็อกคอนเทนต์ที่เป็นอันตรายต่อวัยรุ่น เช่น ความรุนแรง เนื้อหาลามกอนาจาร และการพนันได้

ไชน่าโซ เปิดเผยว่า ด้วยบริการค้นหาแบบหุ่นยนต์โดยใช้ AI ของ "Young" ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาคอนเทนต์ออนไลน์ที่มีเนื้อหาเหมาะสมกับช่วงอายุ และหาคำตอบของคำถามที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ แอปยังสามารถแนะนำคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ เช่น คอร์สออนไลน์ วิดีโอ และแอนิเมชั่นตามช่วงอายุ เพศ และความสนใจได้
"Young" มาพร้อมกับเครื่องมืออัจฉริยะที่สามารถจัดการเวลาการใช้หน้าจอเพื่อปกป้องสายตาของผู้ใช้ได้

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นับตั้งแต่ที่ได้เปิดตัว เวอร์ชั่นนำร่องของ "Young" ได้มีการดาวน์โหลดกว่า 10 ล้านครั้งแล้วบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งที่มีการเปิดตัวก่อนหน้าวันเด็กซึ่งตรงกับวันที่ 1 มิ.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง