ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ผู้เชี่ยวชาญชี้มาตรการเก็บภาษีสหรัฐกระทบอุตสาหกรรมก๊าซ LNG ในประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 16:36:15 น.
ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การที่สหรัฐจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนและประเทศอื่นๆนั้น จะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมก๊าซแอลเอ็นจีในสหรัฐเอง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไอรา โจเซฟ ผู้บริหารฝ่ายวิเคราะห์ด้านก๊าซและพลังงานของ S&P Global Platts กล่าวว่า การจัดเก็บภาษีจะทำให้ต้นทุนของผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพิ่มขึ้น เนื่องจากสหรัฐนำเข้าเหล็กและวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อนำมาสร้างโรงงานผลิตก๊าซ LNG แห่งใหม่

โจเซฟกล่าวนอกรอบการประชุม Center on Global Energy Policy ว่า ปัจจุบัน สหรัฐได้ส่งออกก๊าซ LNG ไปยังยุโรปมากกว่าเอเชีย ในขณะที่ราคาก๊าซ LNG ในเอเชียปรับตัวลงมาก และความแตกต่างด้านราคาระหว่างตลาดเอเชียและสหรัฐก็ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อการขนส่งระยะไกลทางเรือ

การสร้างโครงการก๊าซ LNG ที่มุ่งเน้นการส่งออกจำนวนมากในสหรัฐ ต้องล่าช้าลงไปหลายเดือนและมากสุดถึง 1 ปี เนื่องจากประเด็นทางด้านเทคนิค หรือความพยายามที่จะลดขนาดความสามารถในการผลิตท่ามกลางอุปทานที่มีมากจนเกินไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง