ข่าวอินโฟเควสท์
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…
18:12 "ปูติน"ประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุ…

"จูเลียส แบร์" เผยกำไร H1/62 ร่วง 19% แต่ฟื้นตัวจากครึ่งปีหลัง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 14:41:31 น.

จูเลียส แบร์ กลุ่มธุรกิจบริการไพรเวทแบงก์กิ้งชั้นนำจากสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดเผยกำไรสุทธิประจำครึ่งปีแรกของปีนี้ที่ระดับ 391 ฟรังก์สวิส (397.52 ล้านดอลลาร์) ร่วงลง 19% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยได้รับปัจจัยกดดันจากอัตราดอกเบี้ยติดลบ ความซบเซาในตลาด และการที่ลูกค้าไม่ต้องการลงทุนเสี่ยง

อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2561 แล้ว จูเลียส แบร์ มีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 18%

เบิร์นฮาร์ด ฮ็อดเลอร์ ประธานบริหารของจูเลียส แบร์ เปิดเผยว่า ศักยภาพในการทำกำไรในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ฟื้นตัวขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว เมื่อประเมินจากกิจกรรมของลูกค้าและมูลค่าสินทรัพย์

นอกจากนี้ ทางบริษัทยังเดินหน้าแผนปรับลดจำนวนพนักงานและถอนธุรกิจออกจากตลาดที่แนวโน้มไม่สดใสเพื่อปรับลดต้นทุน ซึ่งคาดว่าจะปรากฏให้เห็นผลลัพธ์อันดีต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

ทั้งนี้ เมื่อเดือนมี.ค.ปีที่ผ่านมา ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ได้เข้าร่วมทุนกับ จูเลียส แบร์ เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน 1 บริษัทเป็นประเภทบริษัทหลักทรัพย์ โดยธนาคารถือหุ้น 60% และ จูเลียส แบร์ ถือหุ้น 40% ซึ่งบริษัทร่วมทุนดังกล่าวมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 1,800 ล้านบาท

ขอบเขตการทำธุรกิจของบริษัทร่วมทุนและผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ คือ สามารถให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าในประเทศไทย เกี่ยวกับการลงทุนในต่างประเทศ ข้อมูลและประสบการณ์ด้านการลงทุนในต่างประเทศเพื่อบริหารความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้า พัฒนาบุคลากรและความรู้เกี่ยวกับการบริหารความมั่งคั่งในระดับสากล