ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 หัวหน้าฝ่ายกฎหมายรัฐบาลอังกฤษยันนายกฯพร้อมเรียกประชุมสภาตามคำตัดสินของศาล   นายริชาร์ด คีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า…
02:11 ซาอุฯเผยการผลิตน้ำมันฟื้นตัวสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้ ขณะเดินหน้าขายหุ้น IPO "ซาอุดี อารามโค"   เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดี…
01:40 "ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ท…
01:08 "แอปเปิล"ให้การศาลยุโรป โวยคำสั่ง EU บังคับจ่ายภาษีย้อนหลังแก่ไอร์แลนด์   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ขึ้นให้การต่อศาลอุทธรณ์ยุโรปในวันนี้ว่า คำสั่งของ…
00:27 สหรัฐตรวจพบพิกัดส่งโดรน,ยิงขีปนาวุธจากทางใต้ของอิหร่าน โจมตีซาอุฯเมื่อวันเสาร์   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐได้ตรวจพบพิกัดใ…

สวิสเผยยอดส่งออกนาฬิกาไปยังฮ่องกงเดือนก.ค.ร่วง 1.3% จากผลกระทบเหตุประท้วง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 17:11:16 น.
ยอดส่งออกนาฬิกาของสวิสไปยังฮ่องกงลดลง 1.3% ในเดือนก.ค. ท่ามกลางการประท้วงต่อต้านรัฐบาลที่ยังคงยืดเยื้อมาจนถึงสัปดาห์ที่ 11
โดยยอดส่งออกดังกล่าว ปรับขึ้นจากระดับการส่งออกของเดือนมิ.ย.ที่ร่วงลง 27%

ในวันนี้ นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงเช้าว่า หน่วยงานด้านการติดตามการทำงานของตำรวจฮ่องกงจะว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศให้เข้ามาช่วยประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ซคางหน่วยงานด้านการติดตามการทำงานของตำรวจฮ่องกงได้รับคำร้องเรียน 170 กรณี ทางรัฐบาลฮ่องกงจะเริ่มดำเนินงานเพื่อสร้างช่องทางสำหรับการเจรจา

มูลค่าการส่งออกโดยรวมของนาฬิกาสวิสเพิ่มขึ้น 4.3% แตะ 1.9 พันล้านฟรังก์สวิส (1.94 พันล้านดอลลาร์) ในเดือนก.ค.

ทั้งนี้ ฮ่องกงเป็นหนึ่งในแหล่งช็อปปิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ทว่าฮ่องกงกำลังจะเข้าสู่ภาวะถดถอยครั้งแรกในรอบสิบปี เนื่องจากสถานการณ์การประท้วงครั้งใหญ่สร้างความหวาดกลัวให้แก่นักท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง