ข่าวอินโฟเควสท์
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…

หัวเว่ยลั่นเพิ่มความโปร่งใสและเปิดเผยเกี่ยวกับการพัฒนาและธุรกิจมากขึ้น

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 15:24:51 น.

ผู้บริหารหัวเว่ย ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า บริษัทจะเพิ่มความโปร่งใส และพิจารณาตัวบริษัทเองเหมือนบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

ในระหว่างงานเลี้ยงแบบอินเตอร์แอคทีฟที่นิวยอร์ก นายวินเซนต์ ปัง รองประธานอาวุโสและผู้อำนวยการคณะกรรมการบริหารของหัวเว่ยกล่าวว่า นับจากนี้ บริษัทวางแผนที่จะจัดกิจกรรมรายเดือน เพื่ออัพเดทเรื่องราวการพัฒนาของบริษัท รวมถึงชี้แจงข้อสงสัยต่างๆ

นายปังกล่าวกับสำนักข่าวซินหัวนอกรอบการประชุม ซึ่งมีการนำเสนอผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ของหัวเว่ยว่า บริษัทปฏิบัติตามกฎด้านบัญชีของบริษัท และออกรายงานประจำปีมาเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว

อย่างไรก็ตาม นับเป็นครั้งแรกที่หัวเว่ยออกรายงานผลการดำเนินการรายไตรมาสและครึ่งปี ในเดือนเม.ย. และ ก.ค. ตามลำดับ
นายปังระบุว่า หัวเว่ยจะยังคงออกรายงานรายไตรมาสและรายครึ่งปี โดยบริษัทไม่มีอะไรจะปกปิดตั้งแต่วันแรก

นายพอล ทรีโอโล ประธานฝ่ายการปฏิบัติงานด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่ Eurasia Group ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์ กล่าวว่า หัวเว่ยสร้างตัวอย่างที่ดีในการรักษาความโปร่งใส แม้ว่าบริษัทจะไม่ได้เปิดขายหุ้นแก่สาธารณะชนก็ตาม

"พวกเขามีส่วนร่วมตามมาตรฐานอย่างเปิดเผยและโปร่งใส พวกเขาได้เรียนรู้ว่าควรทำอย่างไรและเปิดรับกฎเกณฑ์ขององค์กรเหล่านี้" นายทรีโอโลกล่าวกับซินหัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง