ข่าวอินโฟเควสท์
02:20 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:19 "ทรัมป์"ตำหนิ"พาวเวล"ไร้วิสัยทัศน์ หลังการปรับลดดอกเบี้ยวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ตำหนินายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาค…
02:09 *(เพิ่มเติม)เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสี…
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…

เนเธอร์แลนด์รับอานิสงส์ Brexit หลังบริษัทเกือบ 100 แห่งย้ายสำนักงานจากอังกฤษมาเนเธอร์แลนด์

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 15:38:07 น.

สำนักงานการลงทุนต่างประเทศของเนเธอร์แลนด์ (NFIA) เปิดเผยว่า บริษัทเกือบ 100 แห่งได้ย้ายสำนักงานจากอังกฤษมายังเนเธอร์แลนด์ หรือเลือกที่จะมาจัดตั้งสำนักงานในเนเธอร์แลนด์ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ของบริษัทในสหภาพยุโรปหลังจากที่อังกฤษถอนตัวออกจาก EU ไปแล้ว

เยโรเอ็น นิจแลนด์ กรรมาธิการ NFIA กล่าวว่า เนื่องจากความไม่แน่นอนของการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ซึ่งอาจจบลงแบบมีหรือไม่มีข้อตกลงก็ได้ ทำให้บริษัทต่าง ๆ เริ่มเป็นกังวล และมองหาสถานที่ตั้งใหม่เพื่อรักษาสิทธิ์ในการเข้าถึงตลาดยุโรปไว้

ทั้งนี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้ว ได้ประกาศว่าจะนำอังกฤษออกจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค. ไม่ว่าจะมีข้อตกลงหรือไม่ก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง