ข่าวอินโฟเควสท์
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…

บริษัทอสังหาฯยักษ์ใหญ่ฮ่องกงเสนอขายบ้านลดราคา หลังตลาดถูกกระทบจากการประท้วง

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 13:52:28 น.

ซัน ฮุง ไค พรอพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่สุดของฮ่องกง เสนอลดราคาขายบ้านใหม่เพื่อดึงดูดผู้ซื้อขณะที่เหตุการณ์ประท้วงในฮ่องกงมีแนวโน้มยืดเยื้อ

นายวิคเตอร์ ลุย รองกรรมการผู้จัดการของซัน ฮุง ไค เปิดเผยว่า บ้านล็อตแรกในโครงการ Cullinan West III ในเขตเกาลูน เสนอขายในราคาตารางฟุตละ 21,722 ดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 2,770 ดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งต่ำกว่าราคาตลาดสำหรับที่อยู่อาศัยในเขตดังกล่าว

นายลุยกล่าวว่า การประท้วงที่เกิดขึ้นในฮ่องกง ประกอบกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ได้ส่งผลให้ผู้ซื้อบางกลุ่มมีความลังเล อย่างไรก็ดี ความต้องการที่อยู่อาศัยยังคงแข็งแกร่ง เมื่อพิจารณาจากการตอบรับที่ดีในโครงการใหม่ๆ

ทั้งนี้ การประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่ยืดเยื้อในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ของฮ่องกง โดยทำให้ผู้ซื้อขาดความมั่นใจ และส่งผลให้ยอดขายปรับตัวลงเป็นวงกว้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง