ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

"เจพีมอร์แกน เชส"เตรียมรับมือภาวะอัตราดอกเบี้ยติดลบในสหรัฐ

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 18:52:53 น.

นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพีมอร์แกน เชส กล่าวว่า ถึงแม้ว่าเขามีความไม่มั่นใจต่อกระแสอัตราดอกเบี้ยติดลบในประเทศต่างๆทั่วโลก แต่เขาก็กำลังเตรียมการให้เจพีมอร์แกน เชสพร้อมรับมือกับภาวะอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวในสหรัฐ

"ผมไม่คิดว่าเราจะมีอัตราดอกเบี้ยติดลบในสหรัฐ แต่เรากำลังเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งนี้ ตามหลักการบริหารความเสี่ยง ขณะที่เราต้องกังวลต่อผลกระทบในระยะยาวของอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว" เขากล่าว

นายไดมอนยอมรับว่า เขารู้สึกประหลาดใจต่อการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ ขณะที่เขาเคยกล่าวเมื่อปีที่แล้วว่า อัตราดอกเบี้ยควรดีดตัวขึ้น และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีอาจแตะระดับ 4%

ทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรปรับลดอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับ 0% หรือสู่ระดับติดลบ เพื่อให้ชาวสหรัฐสามารถรีไฟแนนซ์หนี้

"ธนาคารกลางสหรัฐควรปรับลดอัตราดอกเบี้ยสู่ 0% หรือต่ำกว่านั้น เพื่อให้เราเริ่มการรีไฟแนนซ์หนี้ โดยต้นทุนด้านดอกเบี้ยควรถูกปรับลดลง และมีการขยายเวลาออกไป"

"สหรัฐควรจ่ายในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด ขณะที่ไม่มีเงินเฟ้อ แต่เป็นเพราะความไร้เดียงสาของนายเจอโรม พาวเวล และเฟด ซึ่งทำให้เราไม่สามารถทำในสิ่งที่ประเทศอื่นกำลังทำกัน และเรากำลังสูญเสียโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตอันเนื่องจากความหัวรั้นของเฟด" ข้อความในทวิตเตอร์ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง