ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

"ดอยซ์แบงก์"เตือนสงครามการค้าฉุดเศรษฐกิจสหรัฐถดถอย,อัตราดอกเบี้ยเหลือ 0%

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 11 กันยายน 2562 21:08:44 น.

นายเดวิด โฟลเกิร์ต-แลนดอ หัวหน้านักวิเคราะห์ของดอยซ์แบงก์ ระบุในรายงานว่า หากสงครามการค้าทวีความรุนแรงขึ้น เศรษฐกิจสหรัฐก็อาจตกอยู่ในภาวะถดถอย และอัตราดอกเบี้ยจะร่วงลงสู่ระดับ 0%

รายงานระบุว่า เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยรวม 1.00% ในช่วง 6 เดือนข้างหน้า
"เราคาดว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมเดือนก.ย., ต.ค., ธ.ค. และม.ค." รายงานระบุ

นายโฟลเกิร์ต-แลนดอยังระบุว่า เขาคาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวต่ำกว่า 1.5% ภายในกลางปีหน้า หากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนไม่ทวีความรุนแรงขึ้น แต่หากมีความขัดแย้งเพิ่มขึ้น อัตราดอกเบี้ยอาจจะแตะระดับ 0% และเศรษฐกิจจะถดถอย

"นักวิเคราะห์ของเราได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของสหรัฐ โดยเป็นผลจากความไม่แน่นอนของการเจรจาการค้า ขณะที่ภาคการผลิตของสหรัฐหดตัวลง และตลาดแรงงานเริ่มชะลอตัว" รายงานระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง