ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

"ยาฮู เจแปน" ประกาศซื้อกิจการ "โซโซ อิงค์" วงเงิน 4 แสนล้านเยน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 10:09:45 น.

บริษัท ยาฮู เจแปน ประกาศซื้อกิจการบริษัท โซโซ อิงค์ ซึ่งเป็นธุรกิจค้าปลีกแฟชันออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์ขายเสื้อผ้า Zozotown เป็นวงเงินประมาณ 4 แสนล้านเยน (3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งจะทำให้โซโซ อิงค์ กลายเป็นบริษัทในเครือยาฮู เจแปน

ทางด้านโซโซ อิงค์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้แต่งตั้งนายโคทาโร ซาวาดะ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนที่นายยูซากุ มาเอซาวา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การซื้อกิจการดังกล่าวมีขึ้นเพราะบริษัทยาฮู มีแผนที่จะส่งเสริมการเติบโตด้วยการขายของออนไลน์ เพื่อแข่งกับบริษัทอเมซอนและราคูเท็น

ยาฮู จะเริ่มยื่นข้อเสนอซื้อในช่วงต้นเดือนต.ค.นี้ โดยกำหนดเพดานการซื้อหุ้นของโซโซไว้ที่ 50.1% ขณะที่นายยูซากุ มาเอซาวา ได้ตกลงที่จะขายหุ้นที่ตนถืออยู่ในโซโซ 30% จากทั้งหมดที่มีอยู่ 37% โดยนายยูซากุ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยความสมัครใจในวันนี้

ทั้งนี้ นายยูซากุ มาเอซาวา วัย 43 ปี เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แฟชันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง Zozotown โดยเขาได้กลายเป็นที่สนใจจากทั่วโลกจากการเป็นว่าที่ผู้โดยสารรายแรกในประวัติศาสตร์ที่จะเดินทางไปดวงจันทร์ด้วยทุนของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง