ข่าวอินโฟเควสท์
20:22 ตำรวจฮ่องกงเผยจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ 13 ราย ระหว่างการประท้วงที่ยังลุกลามตลอดสัปดาห์   ตำรวจฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางตำรวจได้จับกุมตัวชาย…
19:20 เงินปอนด์แข็งค่าเทียบดอลล์ ขานรับข้อตกลง Brexit,BoE ส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย   เงินปอนด์ยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ โดยขานรับข่า…
19:00 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวกเล็กน้อย ขานรับผลประกอบการแกร่ง ขณะวิตกภาวะเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเป…
18:53 PTT เข้าพบ"ศักดิ์สยาม" พร้อมร่วมมือรื้อย้ายท่อน้ำมัน-ท่อก๊าซที่กีดขวางในพื้นที่ก่อสร้างไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม…
18:47 ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นกำกับดูแล "ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล"หนุนได้รับบริการตามมาตรฐาน   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลั…

"ยาฮู เจแปน" ประกาศซื้อกิจการ "โซโซ อิงค์" วงเงิน 4 แสนล้านเยน

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 10:09:45 น.

บริษัท ยาฮู เจแปน ประกาศซื้อกิจการบริษัท โซโซ อิงค์ ซึ่งเป็นธุรกิจค้าปลีกแฟชันออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์ขายเสื้อผ้า Zozotown เป็นวงเงินประมาณ 4 แสนล้านเยน (3.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งจะทำให้โซโซ อิงค์ กลายเป็นบริษัทในเครือยาฮู เจแปน

ทางด้านโซโซ อิงค์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้แต่งตั้งนายโคทาโร ซาวาดะ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนที่นายยูซากุ มาเอซาวา

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การซื้อกิจการดังกล่าวมีขึ้นเพราะบริษัทยาฮู มีแผนที่จะส่งเสริมการเติบโตด้วยการขายของออนไลน์ เพื่อแข่งกับบริษัทอเมซอนและราคูเท็น

ยาฮู จะเริ่มยื่นข้อเสนอซื้อในช่วงต้นเดือนต.ค.นี้ โดยกำหนดเพดานการซื้อหุ้นของโซโซไว้ที่ 50.1% ขณะที่นายยูซากุ มาเอซาวา ได้ตกลงที่จะขายหุ้นที่ตนถืออยู่ในโซโซ 30% จากทั้งหมดที่มีอยู่ 37% โดยนายยูซากุ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยความสมัครใจในวันนี้

ทั้งนี้ นายยูซากุ มาเอซาวา วัย 43 ปี เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แฟชันออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นอย่าง Zozotown โดยเขาได้กลายเป็นที่สนใจจากทั่วโลกจากการเป็นว่าที่ผู้โดยสารรายแรกในประวัติศาสตร์ที่จะเดินทางไปดวงจันทร์ด้วยทุนของตนเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง