ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

นักวิเคราะห์ขานรับจีนประกาศยกเลิกข้อจำกัดการลงทุนต่างชาติ ชี้เป็นปัจจัยหนุนตลาดหุ้นจีนระยะยาว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 11:20:58 น.

หนังสือพิมพ์ไชน่า เดลี่รายงานในวันนี้ว่า การที่สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) ประกาศยกเลิกข้อจำกัดการลงทุนของนักลงทุนต่างชาตินั้น จะเป็นปัจจัยหนุนตลาดหุ้น A-share ของจีนในระยะยาว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา SAFE ได้ประกาศยกเลิกการกำหนดเพดานการลงทุนสำหรับนักลงทุนสถานบันต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในตลาดหุ้นจีน ภายใต้ 2 โครงการที่สำคัญ ซึ่งได้แก่ โครงการนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม (QFII) และโครงการนักลงทุนสถาบันต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการใช้สกุลเงินหยวน (RQFII)

ขณะที่นายเคา ไห่เฟิง นักวิเคราะห์จากวาณิชธนกิจ UBS แสดงความเห็นว่า "แม้นโยบายดังกล่าวจะยังไม่มีอิทธิพลต่อตลาดในทันที แต่การยกเลิกการกำหนดเพดานการลงทุนนั้น จะช่วยให้เม็ดเงินจากต่างประเทศไหลเข้าสู่ตลาด A-share"

ทั้งนี้ SAFE ได้ยกเลิกการจำกัดโควต้าการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่มีคุณสมบัติตามโครงการ QFII และ RQFII โดยมีเป้าหมายเพื่อการเปิดตลาด และปฏิรูปตลาดการเงินของจีน นอกจากนี้ การยกเลิกโควต้าดังกล่าว จะอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนต่างชาติในการเข้าสู่ตลาดการเงินของจีน และจะทำให้ตลาดพันธบัตร และตลาดหุ้นของจีนได้รับการยอมรับในระดับโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง