ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

IMF เตือน Brexit กระทบเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 20:46:43 น.

นางคริสตาลินา จอร์จีวา ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวว่า การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ไม่ว่าจะอยู่ในรูปใด จะส่งผลกระทบทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวลง

นางจอร์จีวากล่าวว่า Brexit จะส่งผลกระทบไม่เพียงต่ออังกฤษและ EU แต่ยังกระทบต่อประเทศที่มีรายได้ต่ำที่ต้องพึ่งพาเศรษฐกิจอังกฤษและ EU
"เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนว่า Brexit จะสร้างความเจ็บปวด" นางจอร์จีวากล่าว
นางจอร์จีวายังกล่าวว่า นักการเมืองของอังกฤษจะต้องหาทางปกป้องประชาชนจากผลกระทบของ Brexit
ข่าวที่เกี่ยวข้อง