รัฐบาลจีนเผยยังคงต้อนรับบริษัทต่างชาติรวมถึงสหรัฐให้เข้ามาลงทุนในจีน

ข่าวเศรษฐกิจ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562 10:17 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลจีนเผยยังคงต้อนรับบริษัทต่างชาติรวมถึงสหรัฐให้เข้ามาลงทุนในจีน

นายเกิง ฉวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนเปิดเผยว่า จีนจะยังคงให้การต้อนรับบริษัทต่างชาติ รวมถึงบริษัทสหรัฐ ในการเข้ามาลงทุนและดำเนินธุรกิจในจีน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายเกิงแสดงความเห็นดังกล่าวในระหว่างการแถลงข่าว เมื่อผู้สื่อข่าวขอให้เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่เจ้าหน้าที่, สมาชิกสภานิติบัญญัติ และองค์กรสื่อของสหรัฐกล่าวหาว่า จีนควบคุมธุรกิจของสหรัฐ และบังคับให้พวกเขาละทิ้งค่านิยมของพวกเขา

นายเกิงกล่าวว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สภาพแวดล้อมทางธุรกิจของจีนสำหรับนักลงทุนต่างชาติดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจีนเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการลงทุนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับบริษัทต่างๆ จากทั่วโลกมาเป็นเวลาหลายปี

รัฐบาลจีนเผยยังคงต้อนรับบริษัทต่างชาติรวมถึงสหรัฐให้เข้ามาลงทุนในจีน
"จากข้อมูลการสำรวจล่าสุดที่ผมได้เห็นพบว่า 97% ของบริษัทสหรัฐที่ได้รับการสำรวจสามารถทำกำไรในประเทศจีน และ 74% ของสมาชิกสภาหอการค้าสหรัฐในจีนวางแผนที่จะขยายการลงทุนในจีน" นายเกิงระบุ

"ชาวสหรัฐเชื่อหรือว่า บริษัทสหรัฐทั้งหมดเหล่านี้ได้ถูกบังคับให้ละทิ้งค่านิยมของพวกเขา และพวกเขาได้ถูกจีนควบคุม" นายเกิงกล่าว

นายเกิงกล่าวว่า นโยบายของจีนในการสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีสำหรับบริษัทต่างประเทศจะไม่เปลี่ยนแปลง รวมถึงนโยบายในการปกป้องสิทธิตามกฎหมายและผลประโยชน์ของบริษัทต่างประเทศด้วย

นายเกิงระบุว่า จีนจะมีปฏิสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับประชาคมโลกบนพื้นฐานของการเคารพซึ่งกันและกัน, ความเสมอภาคและผลประโยชน์ร่วมกัน และยินดีต้อนรับสถาบันและบุคคลจากต่างประเทศที่จะมายังจีนเพื่อการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ