กรรมการ BoE มองเศรษฐกิจอังกฤษฟื้นตัวเป็นรูปตัว V ที่ไม่สมบูรณ์

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday July 15, 2020 17:37 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรรมการ BoE มองเศรษฐกิจอังกฤษฟื้นตัวเป็นรูปตัว V ที่ไม่สมบูรณ์

ซิลวานา เทนเรย์โร สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรอาจมีลักษณะเป็นรูปตัว V ที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากผู้บริโภคยังวิตกกังวลกับการระบาดของโควิด-19 รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ตลอดจนการว่างงานที่เพิ่มขึ้น

เทนเรย์โรกล่าวว่า การตอบสนองเชิงพฤติกรรมบ่งชี้ว่า แนวโน้มเศรษฐกิจของอังกฤษจะยังคงขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั้งในประเทศและทั่วโลก โดยเธอคาดว่าหากการระบาดของโควิด-19 ลดน้อยลง เศรษฐกิจจะฟื้นตัวเป็นรูปตัว V ที่ชะงักหรือไม่สมบูรณ์ และคาดว่าน่าจะเห็นการฟื้นตัวครั้งแรกในไตรมาสที่ 3

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษรายงานวานนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ขยายตัว 1.8% ในเดือนพ.ค. หลังจากร่วงลงถึง 20.3% ในเดือนเม.ย. อย่างไรก็ตาม ตัวเลขจีดีพีเดือนพ.ค.ยังต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะขยายตัวถึง 5.5% ขณะที่สำนักงบประมาณของรัฐบาลอังกฤษคาดว่า เศรษฐกิจประเทศอาจหดตัวถึง 14.3% ในปีนี้


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ