"ไบเดน"ยันให้ความสำคัญต่อชนชั้นกลางสหรัฐ ไม่ใช่นักลงทุนร่ำรวยในวอลล์สตรีท

ข่าวเศรษฐกิจ Friday July 10, 2020 23:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และว่าที่ตัวแทนพรรคเดโมแครตในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีนี้ กล่าวว่า หากเขาได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐ เขาจะให้ความสำคัญต่อชนชั้นกลางของสหรัฐ ไม่ใช่นักลงทุนที่ร่ำรวยในตลาดหุ้น

นอกจากนี้ นายไบเดนยังกล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ให้ความสนใจมากเกินไปต่อตลาดหุ้นในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ขณะเดียวกัน นายไบเดนกล่าวว่า เขาต้องการปิดฉากยุคทุนนิยมของผู้ถือหุ้น

"ตลอดเวลาที่เกิดวิกฤตการณ์ โดนัลด์ ทรัมป์เน้นอยู่อย่างเดียวคือตลาดหุ้น ดัชนีดาวโจนส์และ Nasdaq ไม่ใช่คุณ ไม่ใช่ครอบครัวของคุณ แต่ถ้าผมโชคดีพอที่จะมาเป็นประธานาธิบดี ผมจะให้ความสนใจอย่างมากต่อครอบครัวที่ต้องทำงาน ครอบครัวชนชั้นกลาง ไม่ใช่พวกนักลงทุนที่ร่ำรวย เพราะพวกเขาไม่ต้องการผม" นายไบเดนกล่าวในการจัดปราศรัยในรัฐเพนซิลเวเนีย

นอกจากนี้ นายไบเดนยังระบุว่า เขาจะยกเลิกมาตรการปรับลดอัตราภาษีของปธน.ทรัมป์ ด้วยการปรับขึ้นอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลสู่ระดับ 28% จากเดิมที่ปธน.ทรัมป์ปรับลดจาก 35% สู่ระดับ 21% ในปัจจุบัน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ