ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (KCDC) เปิดเผยในวันนี้ว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก 880 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 44,364 ราย
ทั้งนี้ เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงกว่าระดับของเมื่อวานที่ 718 ราย และแตะระดับตัวเลขหลักร้อยเป็นวันที่ 38 ติดต่อกันนับตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. เนื่องจากการติดเชื้อแบบกลุ่มในกรุงโซลและจังหวัดคย็องกี ไปจนถึงผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ
สำหรับรายงานการติดเชื้อภายประเทศนั้น ได้จากการติดตามประวัติการสัมผัสผู้ติดเชื้อพบว่าเป็นผู้ที่ไปเข้าร่วมประกอบพิธีทางศาสนา สถานพยาบาล ที่ทำงาน โรงเรียนกวดวิชาเอกชน ตลอดจนการรวมตัวของครอบครัวและญาติมิตร
ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบล่าสุดนั้น มี 246 รายอยู่ในกรุงโซล และ 274 รายอยู่ในจังหวัดคย็องกี
สำหรับผู้ติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น 32 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อที่มาจากต่างประเทศอยู่ที่ 4,962 ราย
ขณะเดียวกัน มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 13 ราย ซึ่งทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นเป็น 600 ราย และอัตราการเสียชีวิตอยู่ที่ 1.35%
ส่วนจำนวนผู้ที่รักษาหายแล้วเพิ่มขึ้น 457 ราย ส่งผลให้ยอดรวมอยู่ที่ 32,559 ราย ขณะที่อัตราของผู้ที่หายดีแล้วอยู่ที่ 73.39%
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นับตั้งแต่วันที่ 3 ม.ค.เป็นต้นมา เกาหลีใต้ได้ตรวจเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนไปแล้วกว่า 3.44 ล้านราย และพบผู้ที่มีผลตรวจเป็นลบจำนวน 3,303,383 ราย ขณะที่ 93,473 รายอยู่ระหว่างรอผลการตรวจ