สหราชอาณาจักรจ่อเป็นผู้นำตลาดอสังหาฯยุโรป อานิสงส์แรงซื้อจากต่างชาติ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 1, 2024 15:39 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซาวิลส์ (Savills) บริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกจากสหราชอาณาจักร เปิดเผยงานวิจัยใหม่ที่ระบุว่า สหราชอาณาจักรจะเป็นผู้นำการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ยุโรปในปีนี้ เนื่องจากนักลงทุนต่างชาติกลับเข้ามาลงทุนในตลาดอสังหาฯ อีกครั้ง

งานวิจัยระบุว่า อัตราดอกเบี้ยที่คาดว่าจะปรับตัวลดลง ผนวกกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในระดับปานกลาง จะดึงดูดเม็ดเงินจากนักลงทุนต่างชาติที่ต้องการลงทุนในระดับราคาที่น่าดึงดูดใจมากขึ้น

นักลงทุนจากสหรัฐอเมริกา อิสราเอล ญี่ปุ่น และไต้หวัน จะเป็นผู้นำในการลงทุนดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้กิจกรรมการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ฟื้นตัวขึ้นราว 20% ในปี 2567 ผ่านการอัดฉีดเงินลงทุนเข้าสู่สหราชอาณาจักร รวมถึงเยอรมนี สเปน และเนเธอร์แลนด์

"ดูเหมือนว่าเราได้ผ่านพ้นจุดที่เลวร้ายที่สุดไปแล้ว และกำลังฟื้นตัวทีละน้อย" นายราชีด ฮัสซัน หัวหน้าฝ่ายการลงทุนระหว่างประเทศของซาวิลส์ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นบีซี

นายราชีดกล่าวเสริมว่า สหราชอาณาจักรเป็นหนึ่งในตลาดที่น่าลงทุนที่สุด โดยมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว แต่ก็มีปัจจัยพื้นฐานที่สมบูรณ์ ทั้งความแข็งแกร่งของตลาด การเข้าถึงได้ง่าย และการแข่งขันในประเทศที่ไม่รุนแรงมากเกินไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ