ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

ญี่ปุ่นเปิดโครงการลงทุนร่วมภาครัฐ-เอกชนมูลค่า $1 หมื่นล้านรองรับตลาด LNG ในเอเชีย

ข่าวเศรษฐกิจ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 17:55:00 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวโครงการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชนมูลค่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการสร้างสถานีรับ-จ่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) โรงไฟฟ้า และโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เพื่อรองรับความต้องการ LNG ที่เพิ่มขึ้นในเอเชีย

นายฮิโรชิเกะ เซโกะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า "ความต้องการก๊าซธรรมชาติเหลวกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก และยังมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทวีปเอเชีย"

นอกจากนี้ เขายังประกาศแผนการฝึกอบรมบุคลากร 500 คนภายในระยะเวลา 5 ปี และการสร้างความโปร่งใสให้กับตลาด LNG ระหว่างประเทศ ในแง่ของการกำหนดราคาและอื่นๆ ต่อที่ประชุม LNG Producer-Consumer Conference ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี 2555

โดยการประชุมดังกล่าวเป็นการรวมตัวกันของผู้แทนจากรัฐบาลและนักธุรกิจทั้งในฝั่งของผู้ผลิตและผู้บริโภคก๊าซธรรมชาติเหลว ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา การ์ตา และอินเดีย เพื่อแลกเปลี่ยนมุมในด้านอุปสงค์และอุปทาน ตลอดจนหารือกันถึงแนวทางในการทำให้ตลาดมีความโปร่งใสมากยิ่งขึ้น

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่นำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลวรายใหญ่ที่สุดในโลก และได้นำเข้าก๊าซธรรมชาติเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก หลังโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของประเทศได้รับความเสียหายจากภัยพิบัตินิวเคลียร์ฟุกุชิมะไดอิชิ เนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2554

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง